Ở Vương quốc Anh, Drum n Bass là nơi mà thể loại nhạc này thực sự phát triển mạnh nhất. Dòng nhạc này đã tiến hóa từ dòng jungle và phát triển nên nhiều dòng phụ vào những năm 1990, và giờ đây nó đã lan rộng ra các khu vực khác trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, nơi mà nền điện tử của quốc gia này gần đây cực kỳ ưa chuộng Drum n Bass. Beatport đã báo cáo rằng Vương quốc Anh là một ‘điểm nóng’ cho thể loại này trong báo cáo năm 2020 của họ.

Đầu tiên, nghệ sĩ drum n bass số một theo như báo cáo là Break. Quay trở lại năm 2003 là khi sự nghiệp của anh bắt đầu thành công, và đã được làm việc cùng với các hãng đĩa như Exit Records, MetalheadzShogun Audio. Làm ra các bản remix cho các nghệ sĩ lớn như Bloc Party, Miss DynamiteSigma & Rita Ora. Đã có khá nhiều nghệ sĩ muốn được hợp tác cùng Break, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh ấy được vinh danh là nghệ sĩ hàng đầu đại diện cho thể loại này vào năm 2020. Ca khúc đứng đầu của anh trong năm nay là ‘Hard Noize (Break Remix)’. Break cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng hàng năm của Beatport trong thể loại DnB về lượng nhạc được tải xuống trong năm 2014 và 2016. Một sự thật thú vị khác: 42 trong số 50 nghệ sĩ phát triển nhanh nhất cũng chơi cùng thể loại nhạc với Break. Bạn có thể xem số liệu thống kê của anh ấy bên dưới.

Drum n Bass được xếp hạng phổ biến thứ năm trên bảng xếp hạng năm nay, sau Tech-House, House, Melodic House & TechnoTechno. Hệ thống xếp hạng thể loại dựa trên số lần các bài nhạc trong mỗi thể loại lọt vào bảng xếp hạng top 100 của Beatport. Dưới đây bạn có thể xem 15 thể loại hàng đầu của năm.

Hospital Records, một trong những hãng đĩa thành công nhất của thể loại này, đứng ở vị trí thứ 15 trong 30 hãng đĩa hàng đầu của năm và là hãng duy nhất trong thể loại làm được như vậy.

Cuối cùng, chúng ta có thể thấy được Vương Quốc Anh là nơi mà Drum n Bass phổ biến nhất, được thể hiện bằng màu đỏ trên bản đồ.

Tất cả dữ liệu rất thú vị về thể loại nhạc này hứa hẹn chúng sẽ còn bùng nổ hơn nữa vào năm 2021 và có khả năng sẽ phát triển hơn nữa ở các quốc gia khác. Để xem tất cả dữ liệu từ Beatport năm nay, bạn có thể tải xuống toàn bộ báo cáo của Viberate ngay tại đây.

(Theo We Rave You)