Ngày 27 tháng 7 năm 2020 – Phiên bản đầu tiên của lễ hội ảo Tomorrowland Around The World, đã diễn ra vào cuối tuần. Thế giới ma thuật hoàn toàn mới của trải nghiệm lễ hội âm nhạc ngoạn mục kéo dài hai ngày ần này không nằm ở Boom, mà trên hòn đảo Pāpiliōnem tráng lệ. Cả thế giới hợp nhất một lần nữa – không có bất kỳ biên giới hay ranh giới nào – và hơn 60 nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới trong giới nhạc điện tử đã trình diễn các ca khúc mới nhất của họ trên một trong 8 sân khấu khác nhau.

Những con số đáng chú ý trong dịp cuối tuần:

Hơn một triệu người theo dõi

Hơn 1 triệu người trên toàn thế giới đã có mặt để theo dõi phiên bản đầu tiên của Tomorrowland Around The World. Với người xem từ Nhật Bản đến Mexico và Iceland, thế giới hợp nhất một lần nữa ở một nơi: hòn đảo huyền diệu Pāpiliōnem. Những người đã mua vé cuối tuần sẽ có cơ hội ghé thăm lại hòn đảo và thưởng thức tất cả các DJ set trong hai tuần kể từ thứ Tư ngày 29 tháng 7. Mọi người vẫn có thể mua một vé riêng cho nền tảng Relive (giá € 12,50) qua Tomorrowland.com.

Bốn phòng quay studio vòng quanh thế giới đã được sử dụng

Tomorrowland đã xây dựng 4 studio khác nhau với màn hình xanh lớn ở Bỉ (Boom), Mỹ (Los Angeles), Brazil (Sao Paolo) và Úc (Sydney). Hơn 60 nghệ sĩ đã ghi lại buổi biểu diễn của họ trong các studio đó, bao gồm Katy Perry, David Guetta, Martin Garrix, Steve Aoki, Tiësto, Dimitri Vegas & Like Mike, Eric Prydz, Charlotte de Witte, Amelie Lens, Paul Kalkbrenner và nhiều hơn nữa. Các bục DJ có kích thước đầy đủ và chính xác được xây dựng trong 4 studio video đó. Các bục có chiều cao 6m trở lên, rộng ít nhất 8m và sâu ít nhất 8m.

Lên đến 38 chiếc máy quay đã được sử dụng

Ngoài 6 camera 4K Ultra HD, một số camera ảo đã được tạo cho mỗi sân khấu, cho phép đạo diễn chọn tối đa 38 camera trong quá trình ghi. Môi trường 3D kỹ thuật số của Tomorrowland Around The World có số lượng hình đa giác và ánh sáng gấp 10 lần so với một trò chơi điện tử hiện đại. Có hơn 750 đèn ảo trên mỗi sân khấu, tất cả được vẽ bằng tay. Hơn 300 TB (tương đương với 329.853.597.770.307 byte) của cảnh quay thô đã được thu thập. Hàng chục công cụ kết xuất khác nhau đã hoạt động trong 4 tuần – 24/7 – để xử lý tất cả dữ liệu.

32.000 cây và thực vật

Mỗi sân khấu ngoài trời trên đảo có bề mặt rộng 16 km2, trong đó 32.000 cây và thực vật đã được tạo ra. Ngoài ra, các hiệu ứng đặc biệt, pháo hoa ngoạn mục, chương trình laser ấn tượng và hiệu ứng âm thanh và đám đông thực tế đã được thêm vào các buổi biểu diễn của DJ.
Sự thật thú vị: tất cả nhân viên của Tomorrowland đã tham gia thực hiện phần ghi âm.

Phiên truyền cảm hứng được tổ chức bởi 16 nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng quốc tế

Nhân vật truyền thông đến từ Bỉ Eva De Roo và Aster Nzeyimana đã điều phối các phiên mang tên “Love Tomorrow Inspiration” và tìm hiểu thêm về 16 nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng quốc tế từ các lĩnh vực khác nhau. Adrien Moisson, Arnoud Raskin, Ben Francis, Bethany Hamilton, Boyan Slat, Gaggan Anand, Guy Laliberté, Ida Engberg, Johan Ernst, Prince Ea, Ran Tellem, Sebastian Wussler, Shaquille O’Neal, Shaun Ross, will.i.am. và Yamashita Tomohisa đã nói chuyện thẳng thắn về niềm đam mê của họ và chia sẻ một thông điệp với People of Tomorrow (các khán giả của Tomorrowland).

Thư viện Hendrik Conscience

Ẩn trong một thư viện ảo, khách tham quan lễ hội có thể tìm kiếm 10 cuốn sách với các câu đố vui về Tomorrowland. Trung bình, mọi người phải mất nửa giờ để trả lời tất cả các câu hỏi. Sự thật thú vị: thư viện ảo được lấy cảm hứng từ Phòng Nottebohm huyền diệu trong Thư viện Hendrik Conscience Heritage ở Antwerp.

Nhựa tái chế biến thành kính râm Tomorrowland

Cốc PET tái chế được thu thập tại Tomorrowland 2019 đã được TML sử dụng bởi Tomorrowland, nhãn hiệu thời trang đằng sau Tomorrowland. Công ty khởi nghiệp Yuma Labs có trụ sở tại Bỉ đã thiết kế kính râm in 3D, được chế tác từ 100% nhựa tái chế trong đó 50% cốc PET tái chế được thu thập tại Tomorrowland 2019.

Mọi thứ chuẩn bị chỉ trong 3 tháng

Ngoài các nhân viên của mình, Tomorrowland cũng hợp tác với các nhà phát triển tài năng nhất để sẵn sàng cho lễ hội kỹ thuật số. Sự phát triển của một dự án như vậy thường mất gần 2 năm, nhưng nhờ nỗ lực và năng lực vô biên của hơn 200 người đam mê, lễ hội đã thành công trong việc mở ra cánh cửa kỹ thuật số của Tomorrowland Around The World chỉ trong 3 tháng!