Bạn đang tìm kiếm 1 trải nghiệm âm nhạc mới mẻ, độc đáo sau ngày dài mệt mỏi ? Hay đơn giản chỉ là bạn thấy đã quá quen thuộc với những giai điệu mình nghe hàng ngày và cần làm mới lựa chọn của mình ? Hãy cùng Loop Central khám phá 5 channel Youtube chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm âm nhạc cực mới mẻ. Cùng bắt đầu thôi!

1. COLORS

Kênh Youtube này thuộc sự quản lý của COLORSXSTUDIOS có trụ sở tại Berlin – CHLB Đức. COLORS được thành lập vào tháng 2 năm 2016 với sứ mệnh quảng bá, giới thiệu những tài năng âm nhạc để họ được biết đến rộng rãi hơn trên toàn thế giới. Nội dung video chính được đăng tải ở kênh là những màn trình diễn trực tiếp của các nghệ sĩ trên sân khấu được thiết kế theo một phong cách tối giản. Mục đích của cách thiết kế này là để nhân vật chính tức các nghệ sĩ được nổi bật nhất trong video qua đó giúp khán giả dành sự chú ý nhiều nhất đến âm nhạc cũng như màn trình diễn của họ. Một vài gương mặt nổi tiếng từng góp mặt trên kênh có thể kể tới Joji, Billie Eilish, Tasego. Các bạn có thể theo dõi COLORS tại đây

2. Music Travel Love

Tiếp theo trong danh sách là kênh Youtube của bộ đôi âm nhạc đến từ Canada: Music Travel Love. Được thành lập vào tháng 6 năm 2014, các thành viên chính trong ban nhạc cũng là anh em ruột bao gồm Bob Moffatt và Clint Moffat. Hai chàng trai trẻ này đều có chung sở thích là du lịch và âm nhạc, trong mỗi chuyến đi họ thường đem theo nhạc cụ và thiết bị ghi hình cầm tay để có thể ghi hình tại mọi nơi họ đặt chân tới. Họ đã từng đi qua và biểu diễn tại Trung Quốc, Indonesia, Philippines và cả Việt Nam. Video trên kênh nội dung chính là những bản cover nhẹ nhàng đầy yên bình của những bản hit xưa cũ. Nếu sau một ngày dài làm việc vất vả mệt mỏi thì đây chính là nơi các bạn có thể thả trôi tâm hồn và tìm kiếm 1 chút yên bình.

3. BBCRadio1VEVO

BBCRadio1VEVO được thành lập tháng 10 năm 2015 thuộc sự quản lí của BBC Radio 1  một đài phát thanh quốc gia của Anh do BBC sở hữu và điều hành. Thuộc sở hữu bởi 1 công ty mẹ đầy tiếng tăm vậy nên không khó hiểu khi khách mời của họ thường là những ngôi sao nổi tiếng. Những màn trình diễn của họ tại kênh Youtube này hoàn toàn là độc nhất và không thể tìm được bất kì ở đâu khác. Chúng ta có thể kể tên vô số các ngôi sao đã từng biểu diễn ở đây ví dụ như: Harry Styles, Shawn Mendes và rất nhiều ngôi sao khác nữa. BBCRadio1VEVO là kênh Youtube sở hữu rất nhiều màn trình diễn chất lượng cao thế nên đừng bỏ lỡ và hãy theo dõi tại đây nhé

4. triple j

triple j là kênh Youtube của triple j station thuộc đài truyền hình ABC đến từ Australia. Dù tham gia Youtube từ tháng 6 năm 2008 nhưng không có quá nhiều người biết đến kênh Youtube này. Vậy nên Loop Central chúng mình rất hân hạnh ở đây để giới thiệu cho bạn. Điểm đặc biệt cũng như độc nhất của triple j chính là chuyên mục Like A Version, ở chuyên mục này các nghệ sĩ sẽ hát lại những bản hit nhưng với 1 phong cách mới, 1 giai điệu mới hoàn toàn khác lạ so với bản gốc. Nếu bạn đang tìm kiếm những âm hưởng mới mẻ đến khác biệt thì triple j chính là nơi dành cho bạn.

5. Cercle

Nếu như bạn vẫn muốn tìm kiếm trải nghiệm độc đáo hơn nữa thì hãy cùng ghé qua kênh Youtube Cercle để được tận hưởng âm nhạc bằng cả thị giác và thính giác. Được thành lập vào tháng 3 năm 2015 với sứ mệnh giới thiệu, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ di sản văn hóa và các danh thắng trên toàn thế giới thông qua lăng kính của âm nhạc điện tử. Cercle đã tạo ra những trải nghiệm hết sức độc đáo bằng cách tổ chức và ghi hình tại các địa điểm được lựa chọn kỹ lưỡng trên toàn thế giới. Một vài danh thắng từng được chọn làm sân khấu biểu diễn trong các video của Cercle bao gồm Đại Kim Tự Tháp Giza hay Tháp Eiffel. Bạn có thể theo dõi thêm các video của kênh tại đây.

Phía trên là 5 kênh Youtube có thể đem lại cho bạn một trải nghiệm âm nhạc hoàn toàn khác lạ và mới mẻ. Đâu là kênh Youtube bạn thấy ấn tượng hay bạn có đề xuất gì muốn gửi tới chúng mình ? Hãy cùng chia sẻ với Loop Central nhé.