Culture

Youtube Shorts Ra Mắt Hiệu Ứng Phông Nền Xanh Tương Tự Tính Năng Của TikTok

YouTube Shorts đang triển khai bộ lọc phông xanh mới cho các nhà sáng tạo nội dung.
Lam Diệp 16 tháng 05,2022

Tính năng phông nền xanh (Green Screen) này cho phép người dùng sử dụng bất kì video nào trên Youtube hay Shorts để làm nền cho video mới của mình. Người dùng có thể dùng cả hình ảnh và âm thanh của video gốc để tạo video mới cho mình, hoặc có thể chỉ dùng phần hình ảnh của video gốc làm nền và loại bỏ phần âm thanh. Ngoài ra, các nhà sáng tạo nội dung cũng có thể áp dụng tính năng này cho các hình ảnh hay video có sẵn của mình thay vì dùng video của người dùng khác trên Youtube. 

Cách sử dụng tính năng phông nền xanh của Youtube Shorts:

1. Ấn vào biểu tượng ba dấu chấm tròn để mở menu bên dưới video mà bạn đang xem

2. Chọn “Create” và chọn “Green Screen”

3. Độ dài tối đa của video được chọn làm “Green Screen” là 60 giây

Các video được tạo từ video gốc thông qua tính năng phông nền xanh cũng sẽ được dẫn nguồn về video gốc, tương tự như cách mà tính năng Duet của TikTok hoạt động. 

Nếu người sáng tạo video dài trên Youtube không muốn video của mình được sử dụng lại bởi các người dùng khác thông qua tính năng phông nền xanh thì có thể tùy chỉnh, cũng như các MV hay VOD có bản quyền sẽ không được đưa vào thư viện của tính năng này. 

Người dùng hệ điều hành iOS sẽ được sử dụng tính năng phông nền xanh trước tiên, sau đó Youtube sẽ dần triển khai cho các hệ điều hành còn lại. Tính năng này là sự mở rộng của tính năng “Cut” mà Youtube đã ra mắt trên hệ điều hành iOS vào tháng trước (hiện tại Android vẫn chưa hỗ trợ). Với “Cut”, người dùng có thể tạo video từ một đoạn ngắn của những video có sẵn trên nền tảng.

Các tính năng mới này của Youtube được nhận xét là có nhiều điểm tương đồng với đối thủ cạnh tranh của mình - TikTok.

(Theo Digital Music News)

Related post