Culture

Young Thug Sẽ Tiếp Tục Bị Bắt Giam Cho Tới Tháng 1/2023

Sau khi bị bắt giữ vào tháng Năm, Young Thug vướng phải 7 tội danh nghiêm trọng khác sau khi anh bị cảnh sát đột kích vào nhà riêng.
Nguyễn Minh Hằng 06 tháng 06,2022

Young Thug denied bond, judge notes potential "danger to the community"

Thẩm phán của tòa án quận Fulton tin rằng nam rapper có một mối nguy hiểm tiềm tàng tới Atlanta và các nhân chứng của vụ án này. Theo Atlanta Journal-Constitution, Young Thug đã không nhận tội trong phiên điều trần. Các luật sư của anh đã hứa sẽ thuê một đội ngũ sĩ quan hỗ trợ tư pháp để giám sát nam rapper trong khoảng thời gian anh bị quản thúc tại gia. Luật sư của nam rapper cũng yêu cầu lắp đặt một thiết bị giám sát (xiềng cổ chân điện tử), thực hiện các xét nghiệm ma túy, và giao nộp lại điện thoại và hộ chiếu của anh.

Cả Machine Gun Kelly và Kevin Liles (Nhà sáng lập của 300 Entertainment) cũng đã thay mặt Young Thug phát biểu trước thẩm phán. “Tôi thực sự tin rằng, tất cả sự việc này, không phải là cậu ấy làm. Đó không phải là Jeffery mà tôi biết. Jeffery mà tôi biết sẽ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để giúp đỡ tôi,” Liles nói với quan tòa, theo Billboard. Liles cũng đã nói rằng anh sẵn sàng hỗ trợ Young Thug cả về mặt đời tư lẫn sự nghiệp.

How many kids does Young Thug have?

Thẩm phán Ural Glanville ủng hộ với bên công tố viên, những người cho rằng các thành viên băng đảng đã thể hiện sự sợ hãi trước Young Thug. Young Thug sẽ tiếp tục bị giam giữ cho tới phiên xét xử tiếp theo của anh, mà đã được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 9/1/2023.

Young Thug đã bị bắt giữ vào ngày 9/5 và với những cáo buộc tham gia vào một nhóm tội phạm đường phố và âm mưu vi phạm Đạo luật RICO (thuộc Đạo luật kiểm soát tội phạm có tổ chức). Nhóm tội phạm đường phố YSL đã bị bắt giữ thông qua một bản cáo trạng bao gồm 56 tội danh. Các công tố viên đã cáo buộc rằng nhóm YSL có liên quan tới băng đảng Bloods khét tiếng.

Sau khi bị bắt giữ vào tháng Năm, Young Thug vướng phải 7 tội danh nghiêm trọng khác sau khi anh bị cảnh sát đột kích vào nhà riêng. Các tội danh bao gồm:

  • Tàng trữ cần sa với mục đích phân phối

  • Tàng trữ các loại thuộc bị kiểm soát Schedule III, IV, hoặc V với mục đích phân phối

  • Tàng trữ một khẩu súng cầm tay trong khoảng thời gian vi phạm trọng tội

  • Tàng trữ một khẩu súng săn ngắn, súng trường ngắn, súng máy, vũ khí nguy hiểm, hay thiết bị giảm thanh

Rappers Young Thug and Gunna charged with racketeering in Atlanta | Atlanta  | The Guardian

Ngoài ra còn có 3 tội danh khác liên quan tới việc tham gia một băng đảng tội phạm đường phố. Luật sư Fani Willis cho rằng Young Stoner Life Records của Young Thug đóng vai trò là một băng đảng tội phạm đường phố liên quan tới tổ chức Bloods. Nam rapper Gunna, đồng nghiệp của Young Thug và có liên quan mật thiết với YSL cũng đang phải đối mặt với các tội danh. Anh cũng phải nhận quyết định tiếp tục bắt giam bởi cùng người thẩm phán.

(theo Digital Music News)

Related post