Culture

Virus Corona Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc Châu Á?

Do dịch bệnh nên mọi hoạt động vui chơi,lễ hội đều bị hoãn và người dân ngày càng hoang mang với tình hình dịch bệnh. Không riêng gì, ngành công nghiệp âm nhạc Châu Á cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh này.
Nguyễn Văn Toán 12 tháng 02,2020

Bùng nổ trước dịp tết nguyên đán 2020, dịch bệnh Virus Corona liên tục làm người dân hoang mang bởi sự lây lan nhanh chóng và sức tàn phá của mình. Trong ngành công nghiệp âm nhạc tại Châu Á, Virus Corona đang khiến cho mọi thứ xáo trộn và trì hoãn, chính quyền địa phương nhiều nước trên Châu Á đã ra lệnh cấm các hoạt động vui chơi, lễ hội trong thời điểm này điều này khiến các promoter, nghệ sĩ, các nhà đầu tư... thêm lo lắng.  

Chia sẻ về tình hình hiện nay của ngành công nghiệp âm nhạc tại Châu Á, Zaran Vachha đến từ công ty Collective Minds, một trong những công ty đã mời rất nhiều nghệ sĩ tài năng từ khắp thế giới đến khu vực Châu Á chia sẻ trên cộng đồng Gig Life Pro như sau: "Là những người kinh doanh, chúng ta đều cố gắng tìm ra hướng đi tốt nhất để tiếp tục phát triển, vấn đề mà chúng ta đang đối mặt là thứ thông tin sai lệch. Nếu như bạn nhìn vào Trung Quốc, tình hình thật sự như mất kiểm soát như việc ngăn chặn sự ảnh hưởng của virus đã không được giải quyết ngay từ đầu. Toàn thế giới được thông báo rằng có 43,384 ca mắc bệnh và hơn 900 người tử vong. Tuy nhiên nếu bạn nhìn kỹ hơn thì chỉ có 350 ca nhiễm bệnh và 2 người tử vong bên ngoài Trung Quốc.  Trong cả hai trường hợp thì các nạn nhân đã từng đến Trung Quốc và đã có các điều kiện lưu trú tại đây. Làm ơn, hãy nhớ rằng có đến 4.4 tỉ người tại Châu Á. Những gì đang diễn ra tại đây, trên lục địa này đã bị tô vẽ bởi một cú thúc. Châu Á đang được coi là một thể với Trung Quốc. Chính phủ đang ngập trong những cơn áp lực và bắt đầu cấm hàng loạt các lễ hội. Sự hoang mang và hỗn loạn đã được ban phát bởi các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.” 

Có một sự phân biệt chủng tộc nằm ẩn trong vấn đề này, "Châu Á và dân Châu Á thật dơ bẩn." Vậy mà, mọi người vẫn đến Mỹ, khi hàng năm vẫn có đến 15 triệu người Mỹ bị cúm hang năm, và có đến 20.000 ca tử vong."  "Các công ty và nghệ sĩ, các đơn vị quản lý nào hiểu biết được tình hình vụ việc vẫn tiếp tục cho nghệ sĩ đi tour như bình thường. Nhưng việc cấm nhập cảnh là điều khiến mọi thứ trì trệ. Hiện tại do căn bệnh đang là tâm điểm của mọi người, chúng tôi vẫn phải cố gắng hết sức để lên kế hoạch tốt nhất ngay khi mọi thứ trở lại bình thường. Chúng tôi tin rằng, ngay khi nó trở lại, nó sẽ trở lại mạnh hơn bao giờ hết. Cho những ai đang phải chật vật trong thời gian khó khăn này, khi thấy mọi thứ từ thành công của mình biến mất, thấy mọi thứ mà mình cố gắng hết sức bị đổ vỡ - chúng tôi hiểu được nỗi đau của bạn. Cho dù mọi thứ có tuyệt vọng đến đâu, chúng tôi xin bạn sẽ không bỏ cuộc và tiếp tục chiến đấu. Hãy luôn giữ vững lòng và sống sót..." 

Tình hình dịch tại Việt Nam cũng đang căng thẳng không kém, chính quyền đang cấm và dừng các lễ hội, sự kiện ở các tỉnh đã công bố dịch. Tạm dừng mọi hoạt động các hoạt động di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh để tránh tập trung đông người; kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết, thực hiện. Một minh chứng cho việc bị ảnh hưởng bởi Virus Corona (COVID-19) rõ nhất đó là Live Concert Do You Wanna của Bích Phương đã bị tạm hoãn và hiện đã hủy bán vé. Không chỉ thế, các ca sĩ như Đan Trường, Erik, Mỹ Tâm, Lệ Quyên, Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà.... cũng buộc phải hủy hết hợp đồng trong tháng 2.  Hiện tại vẫn chưa có vắc-xin phòng dịch Virus Corona (COVID-19).

Vì thế Loop Central khuyên mọi người không nên đến những nơi công cộng nếu không cần thiết, hãy luôn mang bên mình khẩu trang và nhớ rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ và nếu có chịu chứng bệnh thì hãy đi khám ngay.

Related post