Old Posts

Ultra Europe Sẽ Phải Dời Địa Điểm Tổ Chức?

Nguyễn Văn Toán 30 tháng 06,2017

Ultra Europe tại Croatia qua nhiều năm đã trở thành một trong những lễ hội âm nhạc được đánh giá cao nhất thế giới. Tuy nhiên, năm nay họ gặp phải một trường hợp hy hữu và có thể phải đổi địa điểm.

[caption id="attachment_1253" align="alignnone" width="1350"] width= Lễ hội âm nhạc Ultra Europe được tổ chức hàng năm tại Split, Croatia[/caption]

Cứ mỗi tháng 7 hàng năm, toàn thế giới lại hướng mắt về Ultra Europe diễn ra tại thành phố Split, Croatia. Ultra Europe được tạo ra trong quá trình mở rộng thương hiệu Ultra, tương tự như lễ hội chính diễn ra tại Miami. Tuy nhiên, năm nay một sự xung đột đã xảy ra giữa Ultra Europe và câu lạc bộ bóng đá HNK Hajduk Split của Croatia. Ultra Europe hy vọng sẽ không phải dời đến địa điểm khác còn đội bóng sắp thi đấu vòng loại thứ 2 Europa League cũng rất mong muốn được chơi trận đấu quan trọng này trên sân nhà Stadion Poljud.

[caption id="attachment_1268" align="aligncenter" width="642"] width= Lịch thi đấu sắp tới của CLB Hajduk[/caption]

Đại diện hai bên hiện đang trong quá trình đàm phán giải quyết xung đột nhằm tìm kiếm giải pháp có thể giữ cho cả hai bên đều vui vẻ. Đây là điều mà chủ tịch của CLB Hajduk - Ivan Kos đã nói về vấn đề này:

"Tôi mong rằng chúng ta có thể tìm được một tiếng nói chung. Hợp đồng tổ chức vẫn chưa được ký kết, nhưng tôi hy vọng chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này. Hiện tại, bản thân dự án đang trong giai đoạn đàm phán về tài chính. Vấn đề là chúng ta phải di chuyển đội đến sân vận động khác, điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi phải chơi trận đấu đầu tiên của mùa giải trên sân nhà nhưng thực chất là trên sân khách, nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng lùi một bước vì lợi ích chung của cộng đồng và lợi ích của Ultra. Chúng tôi hiểu rằng lợi ích của thành phố thông qua việc ăn uống và nghỉ qua đêm và ở cấp độ quốc gia, chúng tôi tin rằng Ultra cần được duy trì. "

"Tôi không muốn nói về bất kỳ khoản tiền nào. Khi ký kết hợp đồng, nếu chúng ta ký nó theo hướng mà chúng ta đang đàm phán, tất cả chúng ta đều nên hạnh phúc và hài lòng ", Kos bổ sung.

Đại diện thành phố Split - Blaženko Boban nói thêm rằng Ultra Europe đặc biệt quan trọng cho du lịch của Split và các khu vực xung quanh: 

"Gần như tất cả các khách sạn đã được lấp đầy, không chỉ ở Split mà còn ở các vùng lân cận từ Trogir đến Omiš và chúng ta biết rằng hầu như không còn nhiều chỗ ở còn lại. Điều này cho thấy tầm quan trọng của lễ hội âm nhạc này không chỉ với Split, các khu vực xung quanh mà còn với đất nước này!"

Ultra Europe sẽ được diễn ra vào ngày 14, 15 và 16 tháng 7 sắp tới còn Hajduk sẽ thi đấu trận đầu tiên vòng loại thứ 2 Europa League vào ngày 13 tháng 7.

Mọi thông tin sẽ được Loop Central Team cập nhật sớm nhất đến với các bạn!

H/T: Total Croatia News

Related post