Old Posts

TikTok Có Động Thái Đáp Trả Donald Trump Sau Lệnh Cấm Ứng Dụng Này Tại Mỹ

Nguyễn Văn Toán 24 tháng 08,2020

TikTok xác nhận đang lên kế hoạch đệ đơn kiện ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cấm TikTok và đồng thời với cả WeChat của Trung Quốc vào đầu tháng này vì ông cho rằng những ứng dụng này đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng và đe doạ đến an ninh quốc gia. width=Lệnh cấm TikTok do Trump ban hành quy định rằng ứng dụng có 45 ngày để thỏa thuận bán lại cổ phần cho một công ty Mỹ nếu không sẽ phải ngừng hoạt động vĩnh viễn tại quốc gia này. Một tuần sau đó, ông đã gia hạn thời gian lên 90 ngày.

Các gã khổng lồ công nghệ OracleMicrosoft hiện đang trong cuộc đua đấu thầu để có được quyền sở hữu TikTok. Bên cạnh đó, Twitter cũng đã thể hiện sự quan tâm không kém của mình đến việc mua lại nền tảng mạng xã hội hiện đang có 100 triệu người dùng ở Mỹ này.

Vụ kiện mà TikTok dự kiến ​​đệ trình lên Nhà Trắng vào tuần tới sẽ thể hiện sự phản đối công khai từ phía công ty sở hữu ByteDance về việc phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến Trung Quốc. TikTok khẳng định họ chưa bao giờ giao bất kỳ dữ liệu người dùng nào cho Chính phủ Trung Quốc.

Vào thứ Bảy (22 tháng 8), Josh Gartner, phát ngôn viên của công ty lên tiếng: Mặc dù chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với những lo ngại của chính quyền nhưng trong gần một năm qua, chúng tôi đã cố gắng làm việc thiện chí để đưa ra một giải pháp mang tính xây dựng. Thay vào đó, những gì chúng tôi có được là thiếu quy trình thích hợp vì chính quyền không chú ý đến các sự kiện và cố gắng tự đưa mình vào các cuộc đàm phán giữa các doanh nghiệp tư nhân.”

Kể từ khi nhậm chức, Donald Trump đã tiến hành một cuộc chiến thương mại chống lại Trung Quốc. Trong đó là việc cố gắng khai trừ các ứng dụng di động có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ông tuyên bố Trung Quốc có thể thông qua ứng dụng để theo dõi vị trí của các nhân viên liên bang, thu thập thông tin để sử dụng vào việc tống tiền hoặc do thám các công ty. Ông nói sự phát triển của các ứng dụng di động do các công ty Trung Quốc phát triển và sở hữu sẽ đe dọa an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Mỹ. "Việc thu thập dữ liệu này đe dọa cho phép Đảng Cộng sản Trung Quốc tiếp cận thông tin cá nhân và thông tin độc quyền của người Mỹ.", đây là những gì ông tuyên bố trong lệnh hành pháp của mình. width=Tuy nhiên, Mỹ không phải là quốc gia duy nhất có hành động chống lại TikTok. Trước đó, Ấn Độ đã chính thức cấm sử dụng ứng dụng này hồi cuối tháng 6 và Australia cũng đang trong giai đoạn xem xét về việc này.

Related post