Old Posts

The Chainsmokers Chia Sẻ Về Ca Khúc Mới "Side Effects" Và Áp Lực Của Sự Nổi Tiếng.

Nguyễn Văn Toán 31 tháng 07,2018
2 năm trước vào ngày này, The Chainsmokers ra mắt bản hit "Closer", và mới đây bộ đôi lại tiếp tục cho ra một anthem mùa hè khác mang tên "Side Effects" ngay đúng sinh nhật của bản hit "Closer". Ca khúc funky, disco hợp tác cùng một "cộng tác viên" quen thuộc, Emily Warren ra mắt cách đây chỉ vài ngày sau The Chainsmokers biểu diễn tại một chương trình hợp tác cùng Pepsi ở Hollywood Palladium vào ngày 24/07 vừa qua. Billboard.com đã có một buổi trò chuyện nho nhỏ cùng với The Chainsmokers (Alex Pall và Drew Taggart) về show diễn tại Palladium vào ngày 24/07, việc ca khúc "Side Effects" ra đời như thế nào và liệu ca khúc mới này có mối quan hệ nào với những sản phẩm họ phát hành gần đây hay không.

Đọc Thêm: The Chainsmokers Vào Top Nghệ Sĩ Thu Nhập Cao Nhất 2018 Của Billboard

Buổi biểu diễn tại Hollywood Palladium của hai anh thế nào?

Taggart: Thật sự thì nó rất vui, mỗi lần mà chúng tôi biểu diễn tại LA thì chúng tôi đều cảm thấy vui. Đây là một show diễn mà tất cả bạn bè của tôi có thể đến xem, điều này sẽ làm cho buổi biểu diễn của bạn có một chút khác biệt. Bạn có thể thả lỏng hơn một chút khi đứng trên sân khấu khi bạn biết bên dưới là những người bạn của mình.

"Side Effects" có phần khá khác biệt với những sản phẩm mà các anh đã ra mắt trong năm nay. Điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn lấn sang Disco?

Taggart: Chúng tôi cảm thấy như âm nhạc của mình đang dần "chậm" và êm dịu di. Hiện tai đang là mùa hè, và chúng tôi muốn làm những sản phẩm tươi vui, lạc quan trong mùa hè này và từ đó thì "Side Effects" bắt đầu xuất hiện. Chúng tôi cũng sản xuất "Sick Boy" và "You Owe Me" trong mùa đông vừa qua. Đó là một khoảng thời gian khá là đen tối đối với chung tôi, cả 2 đều phải đối mặt với những vấn đề cá nhân. Âm nhạc của chúng tôi phản ánh những vấn đề mà chúng tôi đã trải qua trong thời kì đó, chừng nào "thời tiết" trở nên tốt đẹp hơn thì sẽ chúng tôi sẽ làm nhạc phản ánh điều đó. 

Âm nhạc của hai anh gần đây đang hướng về bản thân khá nhiều.

Pall: Đúng vậy, có rất nhiều thứ thú vị để viết về nếu như bạn là một nghệ sĩ. Tôi cảm thấy như Internet đang kiểm soát toàn bộ cuộc sống của con người ta. Mọi người đều có "một mối tình" điên cuồng, hay thù hận với Internet. Tôi nghĩ những sản phẩm gần đây của chúng tôi đều dựa trên mối quan hệ này. Mối liên kết với Internet và cách mà thế hệ của chúng ta tương tác với nhau trên khía cạnh tình bạn và tình yêu. Chúng tôi đều là fan của Sci-Fi, Black Mirror...

Hai anh có thể chia sẻ về cảm nhận của mình khi hợp tác cùng Emily Warren không?

Pall: Cô ấy là một trong những người tốt nhất mà chúng tôi từng gặp. Khi bạn thấy thoải mái với một người nào đó và họ biết rõ về bạn, điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc sản xuất nhạc. Thật tuyệt khi cô ấy góp giọng vào ca khúc mới này và hi vọng cả thế giới sẽ thích nó. Vì tôi nghĩ đã đến lúc mọi người nên biết Emily Warren là ai.

Chủ nhật tới (29/07/2018) sẽ là sinh nhật hai tuổi của "Closer". Tính từ thời điểm đó đến này thì hai anh thấy The Chainsmokers đã đến được đâu?

Taggart: Tôi nghĩ "Closer" là cột móc đứng giữa quá trình hình thành nên chúng tôi ngày hôm nay. Đây là một trong những ca khúc cá nhân nhất mà chúng tôi từng viết và đó cũng là lần đầu tiên tôi góp giọng vào 1 ca khúc. Tôi nghĩ, là một nghệ sĩ chúng tôi muốn làm những ca khúc mang phong cách riêng của mình và làm những thứ vui nhộn chứ đừng quá cứng nhắc.

Trải qua 2 năm, anh cảm thấy The Chainsmokers thay đổi ra sao?

Taggart: Chúng tôi đã ra mắt 1 tá những sản phẩm âm nhạc. Chúng tôi yêu cái quá trình của mọi thứ đang diễn ra. Chúng tôi yêu việc viết nhạc, chúng tôi thích bộc lộ bản thân. Touring đã đóng vai trò quan trọng trong phong cách sống của chúng tôi, và tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi có thể chậm lại thì chúng tôi sẽ không làm điều đó. Những chuyến đi là chìa khóa truyền cảm hứng cho âm nhạc của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phải biểu diễn với việc không có người chơi trống trong thời gian tới, đôi khi chúng tôi DJ và đôi khi là một ban nhạc. Tôi nghĩ việc ban nhạc ra đời đã kích thích chúng tôi thêm nó vào DJ set của chúng tôi. Khó có thể diễn tả được chúng tôi đang là gì ở thời điểm hiện tại, nhưng chúng tôi vẫn cứ làm thôi.

Liệu sẽ có những sản phẩm mới mà hai anh muốn gợi ý chứ?

Taggart: Chúng tôi sẽ ra mắt nhiều sản phẩm trong thời gian sắp tới. Tôi không thể đưa ra thời gian cụ thể bởi vì nó cứ liên tục thay đổi. "Side Effects" sẽ khuấy động, và hi vọng ca khúc sẽ là một trong những anthem của mùa hè năm nay.  

Related post