News

Tencent Thành Lập Cộng Đồng Producer Đầu Tiên Ở Trung Quốc 

Đây chắc chắn là một bước chuyển mình mới của cộng đồng producer nói riêng và nền âm nhạc nói chung của Trung Quốc. 
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 18 tháng 07,2022

Tập đoàn giải trí âm nhạc Tencent đã giới thiệu cộng đồng producer đầu tiên trong ngành công nghiệp âm nhạc của Trung Quốc.

Cộng đồng producer TME là cộng đồng các producer âm nhạc đầu tiên trong ngành âm nhạc Trung Quốc, nơi sẽ hỗ trợ các producer làm ra một sản phẩm âm nhạc với chất lượng toàn diện, xử lý các vấn đề bản quyền để giúp cho các producer nhận được những giá trị mà họ xứng đáng được nhận.

Dựa trên hệ thống phân tích và sáng tạo nội dung chuyên nghiệp và hệ thống thương mại hóa lành mạnh, cộng đồng producer TME sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các producer âm nhạc và hỗ trợ sự thăng tiến trong nghề nghiệp và phát triển phát triển nghề nghiệp của họ. Cộng đồng cũng sẽ kết nối các producer với các đối tác trong ngành để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao và tối đa hóa khả năng tiếp xúc âm nhạc giữa những người yêu thích âm nhạc.

Tencent cho biết cộng đồng producer sẽ thực hiện các biện pháp hỗ trợ tài chính để hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của các producer. Khoảng 90 producer tài năng từ Trung Quốc, Malaysia, Singapore và các khu vực khác đã tham gia cộng đồng, bao gồm các thành viên của Golden Melody Awards là Chris Hou, Huang Shao Yong và Howe Chen. Cộng đồng hiện đang lên kế hoạch cho một số ý tưởng mới ​​để thu hút nhiều producer tài năng hơn ở mọi lứa tuổi.

Trong tương lai, TME cho biết họ sẽ sử dụng các nguồn lực của mình để hỗ trợ sự phát triển của các producer và tạo ra âm nhạc chất lượng cao. Tencent điều hành một số nền tảng âm nhạc và streaming ở Trung Quốc, bao gồm QQ Music, Kugou Music, Kuwo Music và WeSing. Nền tảng TME bao gồm nhạc trực tuyến, âm thanh trực tuyến, karaoke trực tuyến, phát trực tiếp lấy âm nhạc làm trung tâm và các dịch vụ streaming.

Tencent đã đưa ra một số sáng kiến ​​kinh doanh mới trong năm nay để giúp phát triển mảng kinh doanh âm nhạc của mình. Họ cũng đang tung ra TME Business Intelligence cho nghệ sĩ để họ cung cấp cho các đối tác của mình các dịch vụ cho phép các hãng âm nhạc và nghệ sĩ truy cập dữ liệu thời gian thực trên nền tảng này. Và Tencent hy vọng các tính năng cũng như cộng đồng mới này sẽ giúp các local artist hiểu rõ hơn về khán giả của họ.

(Theo Digital Music News)

Related post