Old Posts

Techno.vn X Savage I: Sai Gon X Ha Noi Underground

Nguyễn Văn Toán 07 tháng 08,2017

Ngày 10 tháng 8 này, cộng đồng underground techno.vn sẽ cùng Savage tổ chức sự kiện nhằm giới thiệu đến các bạn những tài năng người Việt Nam đến từ Sài Gòn và Hà Nội mang tên techno.vn x Savage I.

 width=

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một sự kiện có sự xuất hiện của 3 cô gái trong số 4 người trong danh sách nghệ sĩ tham dự, có lẽ bạn chưa bao giờ hình dung được dòng nhạc này lại có nhiều phái nữ đến vậy.

MyaMax Cleo sẽ dẫn dắt các bạn từ những giai điệu House nhẹ nhàng và tinh tế nhưng không kém phần quyến rũ tại Lounge đến những giai điệu Techno đen tối trong những cuộc hành trình sâu thẳm không lối thoá tại Red Cube với TrungDMy Nguyen.

[caption id="attachment_3938" align="aligncenter" width="768"]Loa Funktion-One Loa Funktion-One[/caption]

Với hệ thống âm thanh số một thế giới hiện nay là Funktion-One và visual đến từ Vision Pulse nổi tiếng từ các festivals lớn trong cả nước như Ravolution và Land of Dreams. Techno.vn x Savage I được xem như là buổi họp mặt đầu tiên của các tài năng từ Hà Nội và Sài Gòn. Đây cũng là một cơ hội cho các bạn trẻ Hà Nội tìm hiểu nhiều hơn và thể hiện sự ủng hộ đến với cộng đồng techno.vn cũng như Savage nơi giữ lửa cho âm nhạc underground tại Hà Nội.

[caption id="attachment_3755" align="alignnone" width="2048"]DJ Mya DJ Mya warm-up trong một sự kiện gần đây[/caption]

Vũ Trà My có lẽ là cái tên quen thuộc với giới hâm mộ thể thao nước nhà. Cô gái vàng được biết đến với những đường quyền mạnh mẽ từ Wushu nhưng nghệ danh Mya, sự mạnh mẽ đó được thay thế bằng chất nhạc House đầy màu sắc, nhè nhẹ, bay bổng như thể một thiếu nữ bẽn lẽn xấu hổ khi gặp chàng trai thầm yêu.

[caption id="attachment_3942" align="aligncenter" width="768"]DJ Max Cleo DJ Max Cleo[/caption]

Được cho là một trong những nữ DJ đầu tiên người Việt Nam chọn theo con đường underground từ những năm đầu khi âm nhạc điện tử bắt đầu thịnh hành tại Việt Nam. Suốt hơn 6 năm theo đuổi thứ âm nhạc house, Downtempo, và Techno, Max Cleo đã host những sessions của riêng mình tại các hộp đêm lớn tại Sài Gòn và tìm ra phong cách không thể lẫn vào đâu: tươi tắn, mới mẻ, và tràn đầy năng lượng là 3 từ ngữ có thể diễn tả phong cách của cô gái Sài Gòn này. Không những thế Những giai điệu Melodica du dương quyến rũ không kém phần dồn dập thể hiện tính cách lúc thì nửa vui nửa buồn, lúc thì nửa nhu mì ngoan hiền nửa cá tính hung tợn.

 width=

Resident DJ của Savage với phong cách Techno, Ambient, IDM và sự nhào nặn khéo léo tài tính đã biến những âm thanh đó trở nên đầy màu sắc nhưng vẫn giữ được sự mạnh mẽ từ những thước nhạc. TrungD sẽ mang đến Red Cube một cuộc hành trình từ những thể loại âm nhạc kể trên tràn đầy năng lượng khiến người nghe sẽ lưu đọng mãi trong tâm trí.

 width=

My Nguyen aka My.N xuất thân là một bassist của 2 bands nhạc rock Gỗlim (ban nhạc nữ punk rock) và Xai (techno punk band). My.N có tình yêu mãnh liệt với những âm thanh bass sâu lắng và âm nhạc điện tử hiện đại. 2 ban nhạc rock là sản phẩm của sự kết hợp các nhạc cụ truyền thống và electronic music. Với kiến thức âm nhạc và phong cách có phần nổi loạn từ rock, My.N sẽ mang đến Red Cube một thứ techno đen tối ma mị pha lẫn với acid cùng nhau tạo nên một set nhạc cuốn hút người nghe. Đã từng nghe một khán giả tham dự event của My.N kể lại rằng: “Techno kiểu này chỉ có ép tim mà chết, quá ngoài sức tưởng tượng, thứ âm nhạc của người ngoài hành tinh làm ra để tiêu diệt loài người.”

Date & Time: 10/08/2017 | 21:00 – 3:00  FREE ENTRY

Soundsystem: Funktion-One

Visual: Vision Pulse

Design: KAT – cube

Link Event: https://www.facebook.com/events/118719232101848/

H/T: nyctomag

Related post