News

Taylor Swift Chia Sẻ Mẹo Khi Cô Sáng Tác 

Cùng Loop Central tìm hiểu các mẹo sáng tác của “công chúa nhạc đồng quê” nhé.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 29 tháng 09,2022

Trong khi một số người tỏ ra nghi ngờ kỹ năng sáng tác của cô, Taylor Swift được nhiều người coi là một trong những “pop melody maker” xuất sắc nhất trong thế hệ của cô. Trên thực tế, cô ấy hiện là người nhận được giải thưởng Nghệ sĩ-Nhạc sĩ của Thập kỷ của Hiệp hội Nhạc sĩ Nashville.

Trong bài phát biểu dài 13 phút tối qua tại lễ trao giải âm nhạc thường niên, cô chia sẻ: “Có quá nhiều cuộc thảo luận về các thể loại âm nhạc và nó luôn dẫn đến phần giai điệu và sản xuất sản phẩm. Nhưng điều đó có thể loại bỏ phần yêu thích của tôi trong sáng tác: lời bài hát. Và tôi chưa bao giờ nói về điều này một cách công khai trước đây, bởi vì, nó thật tệ. Nhưng tôi cũng đã thiết lập các genre category cho lời bài hát mà tôi viết. Chính xác là ba trong số đó. Chúng được đặt tên trìu mến là Quill Lyrics, Fountain Pen Lyrics and Glitter Gel Pen Lyrics.”

Swift tiếp tục trình bày chi tiết cách định nghĩa từng danh mục này. Cô nói, Quill Lyrics là những bài hát có các từ và cụm từ cổ, trong khi Fountain Pen Lyrics tương ứng với các bài hát có cốt truyện hiện đại hoặc các tài liệu tham khảo. Swift nói rằng hầu hết lời bài hát của cô ấy đều thuộc thể loại này.

Cuối cùng, chúng ta có Glitter Gel Pen Lyrics - những lời “phù phiếm, vô tư, vui nhộn, đảo phách một cách hoàn hảo theo nhịp”. Nói một cách ẩn dụ, Swift mô tả những bài hát này là “một cô gái say xỉn trong bữa tiệc, người nói với bạn rằng bạn trông giống như một thiên thần trong phòng tắm”.

Với các “bí mật” của cô ấy hiện đã được tiết lộ, người hâm mộ của Swift chắc chắn sẽ làm việc theo cách của họ thông qua category phía sau của cô ấy để quyết định từng bài hát của cô ấy thuộc thể loại nào. Có thể sẽ có một vài playlist mới trong này.

Về lý do tại sao cô ấy nghĩ ra những category này, Swift giải thích: “Bởi vì tôi thích làm công việc này, chúng tôi đủ may mắn để gọi là một công việc. Viết bài hát là công việc cả đời, sở thích và là sự hồi hộp không bao giờ quên của tôi.”

(Theo Musicradar)

Tags:
Taylor Swift

Related post