Tip and Tutorial

Tape Talk 13 - Top 5 Plug-In Miễn Phí Để Làm Nhạc

Chào mừng các bạn quay trở lại với Tape Talk. Ở số lần trước, chúng ta đã cùng Monotape tìm hiểu cách làm thế nào để sản phẩm âm nhạc của mình có thể được phát hành bởi các label.
Nguyễn Văn Toán 19 tháng 12,2020

Ở tuần này, anh sẽ giới thiệu đến cho chúng ta 5 plugin miễn phí mà lại cực kỳ hữu ích dành cho các Producer. Vậy 5 plugin đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây cùng với Monotape nhé. https://www.youtube.com/watch?v=T2HXMpMlS7w

  • Voxengo SPAN:

- SPAN là một spectrum analyzer - nó sẽ thể hiện cho bạn vị trí nhạc cụ của bạn trong quang phổ/spectrum từ 20Hz - 20kHz. - Có thể sử dụng SPAN để dễ dàng phân bổ, layer nhạc cụ cũng như sử dụng khi mastering để kiểm tra sự cân bằng giữa các vùng tần số ở sản phẩm cuối.

  • Youlean Loudness Meter 2:

- Là một analyzer giúp đo độ to âm thanh bản nhạc của bạn. Thường được dùng ở công đoạn Mastering.

  • Vital Synth:

- Nếu bạn đang muốn tìm một softsynth mạnh như Xfer Serum nhưng chưa đủ kinh tế mua Serum thì hãy thử ngay Vital. - Là một wavetable synth có thiết kế và những tính năng nổi bật tương tự Serum. Ví dụ như việc có thể tạo ra wavetable của riêng mình, các chế độ warp cho wavetable cũng đa dạng. - Rất hợp lý cho việc tìm hiểu về synthesizer và sound design.

  • iZotope Ozone Imager:

- Một công cụ cho phép bạn thay đổi stereo image/ảnh ảo stereo của âm thanh.  - Có thể sử dụng để biến tín hiệu mono thành stereo, làm cho âm thanh nghe rộng hoặc hẹp hơn. - Ngoài ra có thể sử dụng như một analyzer phân tích về stereo image của bài nhạc trong quá trình mixing, mastering.

  • Xfer OTT:

- Được làm lại dựa trên preset OTT của Multiband Compressor mặc định trong Ableton. - Rất hiệu quả cho việc làm nhạc điện tử, compress tín hiệu theo một cách rất riêng cũng như tăng phần mid và high của âm thanh lên rất hiệu quả. Và đó là 5 plugin miễn phí cực kỳ có ích dành cho các producer đang muốn tìm kiếm và thử nghiệm những plugin mới. Với các số Tape Talk tiếp theo, Monotape sẽ tiếp tục chỉ cho các bạn những kiến thức quan trọng nhất để có thể làm nên một bản nhạc, cũng như những thông tin nội dung cơ bản nhất về ngành âm nhạc nói chung. Hãy cùng chờ và đón xem các số Tape Talk tiếp theo vào mỗi thứ 7 hàng tuần để cùng được nghiên cứu nhiều hơn về âm nhạc với Monotape nhé! FOLLOW MONOTAPE Facebook | Instagram | Youtube | Twitter | SoundCloud

Related post