Old Posts

Tại Sao Kanye West Huỷ Show Coachella Giờ Chót?

Nguyễn Văn Toán 13 tháng 01,2019
Vào ngày 01/1, chỉ cách khoảng 2 ngày nữa là co-founder của Coachella Paul Tollett sẽ công bố Kanye West là một trong những ngôi sao hàng đầu của lễ hội, West đã có một yêu cầu bất ngờ đối với các promoter ngay phút cuối.

Đọc Thêm: Vé Coachella 2019 "Hết Sạch" Trong Chốc Lát!

Ngay ở phút cuối Kanye West đã yêu cầu co-founder của Coachella - Paul Tollett dựng một mái vòm dành riêng cho anh ngay giữa lồng của lễ hội thay vì diễn ở Mainstage. Mái vòm sẽ được thiết kế và xây dựng bởi John McGuire.  Công ty mẹ của Coachella - Goldenvoice cho biết rằng mái vòm sẽ cần ít nhất 4 tháng để xây dựng và phải được AGE - công ty khởi xướng lễ hội tái chỉnh lại diện tích của lễ hội và phải gỡ bỏ rất nhiều phòng tắm công cộng ra khỏi lễ hội để lấy diện tích. West trở nên tức giận và tuyên bố rằng anh là một nghệ sĩ vơi một tầm nhìn sáng tạo, người không dành thời gian để nói về những chuyện "cỏn con".  width= Một nguồn tin cho biết, trong khi đi nghỉ mát với gia đình West đã gọi cho Goldenvoice và nói đây là trách nhiêm của công ty, sau đó anh cúp máy.

Xem thêm: Coachella 2019 Tung Lineup Cực Khủng

Cùng ngay hôm đó, Tollett cùng đội của anh ấy tại Goldenvoice đã nói chuyện với chủ sở hữu của công ty giải trí SB Projects -  Scooter Braun về việc thay thế Ariana Grande cho vị trí của Kanye WestBraun đã chấm dứt việc làm ăn với West vào tháng 12 năm trước, đây là một trong 2 vụ "chia tay" lớn nhất giữa một Mega-manager với một siêu sao trong ngành công nghiệp âm nhạc 2018. Trong vòng 24 giờ tiếp theo, West chính thức rút khỏi CoachellaAriana xác nhận việc có mặt tại lễ hội. Ban nhạc người Úc Tame Impala được đẩy lên thành headliner của Coachella trong tháng 12 vừa qua sau khi Justin Timberlake rút khỏi lễ hội vì mâu thuẫn với điều khoản trong hợp đồng.  width= Kanye West phàn nàn rằng mainstage Coachella không đủ lớn cho màn trình diễn của anh ấy, nhưng Goldenvoice nói rằng trước anh đã có các những màn trình diễn đầy ấn tượng đến từ Beyoncé và Lady Gaga với hàng trăm dancer và nhạc sĩ bao quanh. Họ cũng nói rằng đây là một trong những sân khấu lớn nhất tại Bắc Mỹ. Việc 2 ngôi sao lớn trong ngành công nghiệp hủy bỏ show ngay phút cuối của một trong những lễ hội lớn nhất toàn cầu đã chứng tỏ rằng sự điên cuồng của cái gọi là "headliner" trong một sự kiện. Với những nghệ sĩ top quốc tế như Kanye West, Justin Timberlake thì việc kiếm về 2$ - 5$ triệu đô cho một show diễn là hết sức bình thường, vì thế mà các festival promoter càng miễn cưỡng đưa ra các nhu cầu về mặt nghệ sĩ.  width= Coachella năm nay sẽ tổ chức kỉ niệm 20 năm thành lập của họ và vì thế họ đủ "nguồn lực" để bác bỏ những đòi hỏi của những siêu sao như Kanye West nhưng vẫn sold-out một cách chóng mặt. Năm nay lễ hội sẽ ăn mừng với dàn nghệ sĩ nổi bật trong năm 2018 như Bad BunnyPusha T và đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của nhóm nhạc K-Pop - BlackPink. H/T: Billboard.com

Related post