News

Synth Làm Từ Đèn Pha Xe Tăng

Nhạc sĩ người Ukraine - Sherman Drozd đã thu thập được chiếc đèn pha từ một chiếc xe tăng bị phá hủy của Nga và biến nó thành một bộ synth hoàn hảo. 
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 16 tháng 05,2022

 

Được đặt tên là "Psychedelic Soldier", bộ khung của synth được trục vớt từ một chiếc xe tăng bị phá hủy bởi tên lửa Javelin gần Kyiv.

Drozd cũng đang điều hành Synth Ethic, một kênh Telegram dành riêng cho tất cả mọi thứ về văn hóa synth DIY, với sơ đồ cấu tạo, công thức breadboard và nhiều hơn thế nữa. 

Drozd nói với CDM: “Tôi bắt đầu chế tạo synth cách đây 4 năm. Tôi nhận thấy rằng các nhà sưu tầm và nhạc sĩ thường bị thu hút không phải bởi âm thanh của nhạc cụ mà bởi vẻ ngoài và cách điều khiển độc đáo của nó. Với sự bùng nổ của một cuộc chiến tranh toàn diện ở Ukraine, tôi nghĩ rằng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi tạo ra synth từ những hiện vật mà chiến tranh để lại cho chúng ta?”

Drozd chia sẻ thêm: “Và ta có điều thú vị nhất ở Dmytrivka là synth làm từ đèn pha từ một chiếc xe tăng bị ném bom. Nó bị sóng xung kích nghiền nát, nhưng vẫn giữ được hình dạng vòm. Và nó là một ví dụ tuyệt vời cho một bộ synth. Tôi đã xây dựng các synth đơn giản trên Arduino. Kết quả là chúng tạo ra tiếng ồn 8-bit từ máy bay không người lái, đây là một “bản nhạc tuyệt vời” cho các cuộc chiến tranh hiện đại.”

(Theo Music Tech)


 

Related post