Old Posts

Spotify Dính Nghi Án Quyền Riêng Tư Dữ Liệu Người Dùng

Nguyễn Văn Toán 22 tháng 06,2019
Spotify gần đây đã tạo sự chú ý lớn qua cách họ xử lý các quyền của người dùng liên quan đến việc truy cập vào dữ liệu của chính họ.

Xem thêm: Spotify Vượt Mốc 100 Triệu Thuê Bao Premium

Tất cả chúng ta đều có tài khoản sử dụng các dịch vụ phát nhạc yêu thích của mình, nhưng không nhiều người trong chúng ta thực sự xem xét mức độ hoặc bao nhiêu dữ liệu của mình được xử lý cũng như bảo vệ như thế nào. Một số người đã cố gắng để có được những thông tin này từ Spotify và dường như đang có chút mập mờ ở đây. Do những khiếu nại này, Cơ Quan Kiểm Tra Dữ Liệu Chung (General Data Inspection Authority - GDPR) đã mở một cuộc điều tra về lập trường của Spotify về quyền riêng tư dữ liệu và đưa ra một báo cáo về trường hợp này. Có vẻ như Điều 15 của Quy định bảo vệ dữ liệu chung là điều gây tranh cãi nhất. Theo đó, những người dùng Spotify được phép sao chép chính xác những dữ liệu của họ mà công ty đang nắm giữ. Hơn nữa, những người đó cũng có thể xem ai khác nhận được dữ liệu này từ Spotify và cách tất cả các bên xử lý thông tin của mình.  width= Spotify không phải là dịch vụ stream nhạc duy nhất dính khiếu nại về quyền riêng tư dữ liệu. Trước đây, đối thủ của họ là Apple Music cũng gặp phải vấn đề tương tự cũng với Điều 15. Có vẻ như cả hai dịch vụ đều coi trọng bảo mật cá nhân và đang nỗ lực giải quyết vấn đề, làm việc với GDPR để xem xét và tinh chỉnh các giao thức bảo vệ dữ liệu của họ.

Xem thêm: Spotify Ra Mắt Gói Premium Duo Dành Cho Các Cặp Đôi

Nếu bạn đang sử dụng Spotify để nghe nhạc và muốn làm rõ cách thức dữ liệu của bạn được công ty sử dụng, hãy chắc chắn kiểm tra Trung tâm bảo mật Spotify. H/T: We Rave You

Related post