Culture

Sony Music Japan Mở Kênh Chuyên Phát Hành Các Bản Remix Nhạc Anime Và Game

Một dấu hiệu tích cực dành cho những producer hay người yêu âm nhạc đam mê cả hai lĩnh vực văn hóa, đó là EDM và game/anime.
Nguyễn Duy Hải Dương 03 tháng 07,2021

Sakura Chill Beats サクラチルビーツ | lofi beats,24/7,chill,relax,study to,radio, -  YouTube

Chắc hẳn đa số mọi người trong chúng ta đều biết, EDM và game là hai thứ đi liền hết sức ăn ý với nhau - và trong thời gian tới, "mối quan hệ" này sẽ còn được thể hiện một cách bền chặt hơn nữa. Khi mà mới đây, Sony Music Japan đã khởi chạy một kênh Youtube đặc biệt với chủ đề các bản remix cho nhạc anime và game, mang tên "Sakura Chill Beats."

Đây là một dự án có một không hai đến từ "ông lớn" của giới âm nhạc Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Với những bản remix cực kỳ đáng chú ý được cập nhật vào mỗi thứ 7 hàng tuần.

Sản phẩm đầu tiên được phát hành tại đây, là bản remix của Retrovision cho ca khúc "Ashiato-Footprints-" - ca khúc ending chính thức của bộ anime nỏi tiếng My Hero Academia. Ca khúc được phát hành vào ngày 19/6 vừa qua, với một âm hưởng mạnh mẽ tràn đầy năng lượng, kết hợp giữa hai thể loại âm nhạc là Rock và Future House.

Ngoài ra, đáng chú ý hơn nữa, bản remix của producer nhạc dubstep tài ba, Slushii cho ca khúc "Blue Bird" - bản opening huyền thoại của bộ anime lừng danh Naruto Shippuden - cùng vừa mới được phát hành tại đây.

Với sự kết hợp độc đáo giữa yếu tố nhạc điện tử, cùng với văn hóa anime và game, thay vì chỉ còn nằm ở những nơi chia sẻ nhạc tự do như Reddit hay SoundCloud, nay những bản nhạc đầy sáng tạo này đã có thể được phát hành và đưa đến với người yêu âm nhạc một cách trọn vẹn nhất. Có thể nói, "Sakura Chill Beats" sẽ là một trong những bước đệm đầu tiên giúp cho sự kết hợp của hai yếu tố này ngày càng trở nên rực rỡ và lớn mạnh hơn.

(Theo EDM.com)

Related post