Culture

Riot Games Ra Mắt Album Nhạc Lo-fi Miễn Phí Dành Cho Các Streamer

Không chỉ làm game hay, Riot Games còn rất mát tay trong mảng phim hoạt hình và âm nhạc.
Lucario 12 tháng 07,2021

Sessions: Vi from Riot Games

Trước nhiều cảnh báo từ DMCA với lý do người sáng tạo nội dung trên các nền tảng trực tuyến đang vô tình hoặc cố ý sử dụng trái phép phần lớn các bài nhạc có sở hữu bản quyền vào trong các video của mình. 

Thì mới đây Riot Games - công ty tạo ra League Of Legends, đã phát hành một album bao gồm các giai điệu lo-fi dành riêng cho những người livestream trò chơi điện tử để có thể sử dụng thoải mái mà không lo bị cảnh cáo bản quyền.

Sessions: Vi dài khoảng 140 phút và có khoảng 37 bài hát được tạo ra với sự hợp tác của các nghệ sĩ như Tennyson, Chomonicci và Junior State. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy album trên các nền tảng phát trực tuyến lớn, cũng như trên YouTube, nơi có kèm theo các vòng lặp hoạt hình của nghệ sĩ Deathburger.

Những người livestream trò chơi điện tử từ lâu đã phải đối mặt với sự phiền toái và rắc rối khi vô tình vi phạm bản quyền bởi một số trò chơi có phần nhạc nền đã được đăng ký trước đó. Chính vì thế Sessions: Vi - được Riot mô tả là “Bộ sưu tập an toàn cho người sáng tạo nội dung”.

Vào năm ngoái, Riot đã viết một bài đăng gửi tới người chơi, giải thích bài hát nào trong trò chơi của họ có thể được sử dụng trên video mà không cần gỡ xuống theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA). Đây được xem là hành động hết sức thân thiện với những người sáng tạo nội dung. Bởi các hãng thu âm còn có những hành động mạnh tay hơn khi bắt đầu rà soát Twitch trên quy mô lớn vào tháng 5 năm 2020. Họ đưa ra hàng nghìn cảnh cáo DMCA đối với những streamer có sử dụng nhạc được đăng ký bản quyền trong các video trước đây. 

Twitch được báo cáo đã giải quyết vấn đề trong một email được gửi vào tháng trước (ngày 1 tháng 6) cho cộng đồng của mình như sau: "Chúng tôi cam kết minh bạch hơn với bạn về DMCA. Gần đây, chúng tôi đã nhận được một loạt thông báo cần phải gỡ xuống các video theo DMCA với khoảng 1.000 xác nhận quyền sở hữu riêng lẻ từ các nhà xuất bản âm nhạc. Chúng tôi đang tích cực trao đổi với các hãng âm nhạc về các giải pháp có thể phù hợp với người sáng tạo cũng như chủ sở hữu bản quyền.”

(Theo MusicTech)

Related post