Old Posts

Phản Ứng Của Halsey, Ariana Grande Và Các Nghệ Sĩ Khác Về Vụ Nổ Ở Cảng Beirut

Nguyễn Văn Toán 07 tháng 08,2020
  Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã chia sẻ suy nghĩ của họ về vụ nổ lớn làm rung chuyển cả thủ đô Beirut Lebanon (Li Băng) hôm thứ ba (4/8) khiến hơn 100 người thiệt mạng và 5000 người bị thương.   [caption id="attachment_55513" align="alignnone" width="992"] width= Ảnh: ABC News[/caption] [caption id="attachment_55514" align="alignnone" width="760"] width= Ảnh: NBC News[/caption]

Theo các nguồn đưa tin cho hay, vụ nổ bắt nguồn từ kho chứa khoảng 2750 tấn phân bón tại cảng Beirut, tương đương 240 tấn TNT. Các bệnh viện ở trung tâm và khu vực lân cận đều rơi vào tình trạng quá tải chỉ trong vài giờ sau đó. Nhiều người dân phải liên tục đăng tin về việc tìm kiếm nguồn tài trợ cho công tác hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân và nơi ở tạm thời. Vụ nổ chắc chắn đã gây rúng động không chỉ riêng Lebanon mà trên toàn thế giới. Nhiều ngôi sao lớn bị chấn động bởi tai nạn thương tâm trên nên đã chủ động quyên góp và sử dụng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi giúp đỡ.

 width=

Halsey thương xót chia sẻ: "Trái tim tôi đau nhói khi nhìn thấy những bức ảnh này ở Beirut. Tôi đã đọc được từ rất nhiều người rằng các kiến nghị cứu trợ thì không được hiệu quả lắm và quyên góp có thể dẫn đến việc giảm tỉ giá trao đổi ngoại tệ một cách đáng kể. Ai đó có thể chia sẻ với tôi thông tin trực tiếp về cách chúng ta có thể giúp đỡ như thế nào để được hiệu quả và ngay lập tức không?" Cô thậm chí còn biết về cuộc khủng hoảng tiền tệ Lebanon với USD gần đây.

Ngay lập tức, người hâm mộ đã hướng dẫn nữ ca sĩ truy cập vào Help Lebanon landing page, trang này liên kết đến các quỹ cộng đồng ở Lebanon như Lebanese Red Cross (Hội Chữ thập đỏ Lebanon) và Disaster Relief for Beirut Explosion (Cứu trợ thảm họa cho vụ nổ Beirut). Liên kết này hiện đang được mọi người chia sẻ rộng rãi. width=Harry Styles cũng đăng tải liên kết trên: “Tôi rất đau lòng trước thảm kịch hôm thứ Ba ở Lebanon. Tôi vẫn luôn nghĩ về tất cả những người bị ảnh hưởng và mong muốn gửi tình cảm đến mọi người ở Beirut. Tôi đã quyên góp thông qua liên kết dưới đây. Nếu bạn có thể, hãy giúp đỡ bằng những gì bạn có.”

 width=Ariana Grande nhắc đến tài khoản Twitter chính thức của Hội Chữ thập đỏ Lebanon trong tweet của mình và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ: “Trái tim, sức mạnh của tôi và xin gửi lời chia buồn đến Lebanon và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. Hãy ủng hộ/đóng góp nếu bạn có khả năng và tôi cũng sẽ làm như vậy.”  width=Trưởng nhóm Imagine Dragons, Dan Reynolds“Beirut là một trong những địa điểm mà tôi yêu thích nhất trên thế giới. Những con người ở đây rất tuyệt vời đối với chúng tôi. Tôi hoàn toàn bị tổn thương khi nghĩ đến những người mất nhà cửa và thậm chí cả mạng sống của họ. Tất cả tình yêu của tôi đều dành cho Lebanon.”  width=Demi Lovato chia sẻ về tình trạng nguy cấp hiện giờ và gửi lời cầu nguyện của mình tới Lebanon. width=

Từ lúc thảm kịch diễn ra, Dua Lipa đã liên tục đăng tải các bài đăng về vụ nổ và chia sẻ một dòng tweet kêu gọi mọi người hiến máu tại tất cả các bệnh viện ở Beirut: “Lebanon đang ngã quỵ và cần chúng ta hơn bao giờ hết. Vụ nổ ngày hôm qua đã tàn phá một thành phố và gây ra những làn sóng chấn động xung quanh một đất nước vốn đang ở trong tình trạng bất ổn chính trị, khủng hoảng kinh tế và nạn đói. Chúng ta phải cùng nhau chung sức để giúp đỡ.”  width=Vụ nổ ở Beirut đã vô tình đẩy cuộc sống của người dân Lebanon rơi vào tình trạng căng thẳng leo thang trong lúc nước này đang vừa phải đương đầu với đại dịch Covid-19 đang hoành hành ác liệt, vừa phải đối mặt với tình trạng bất ổn chính trị trong nước và trong khu vực. Nếu cảm thấy bản thân có điều kiện giúp đỡ, hãy truy cập vào đây và đóng góp một phần nhỏ để tất cả cùng nhau vượt qua tình cảnh khó khăn như hiện giờ nhé!

 

Related post