Culture

Phân Biệt Chủng Tộc Và Giới Tính Vẫn Còn Tồn Tại Trong Nightlife

Có đến 2.300 người hâm mộ âm nhạc đã được khảo sát trên toàn cầu nhằm xây dựng kế hoạch đẩy lùi sự phân biệt này.
Lucario 21 tháng 09,2021

1 in 3 have experienced discrimination on the dancefloor, new report finds  | DJMag.com

Theo một báo cáo mới được thực hiện bởi Ballantines, cứ ba người hâm mộ âm nhạc thì có một người từng gặp phải tình huống phân biệt đối xử trên sàn nhảy, trong khi 84% số khác đã chứng kiến ​​những hành vi phân biệt đó.

Thương hiệu rượu whisky - Ballantines đã thực hiện một nghiên cứu với tên gọi "Reset the Dancefloor" ngay trong tháng 9 với 2.300 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Mục đích của nghiên cứu này là để nỗ lực xóa bỏ sự phân biệt đối xử trong thế giới âm nhạc.

Trong số những người được khảo sát, 3/4 cho biết giờ đây họ sẵn sàng lên tiếng nếu họ là nạn nhân hoặc là người chứng kiến sự phân biệt đối xử nhắm đến giới tính, xu hướng tính dục, màu da và những người khuyết tật.

Ballantines tin rằng việc đóng cửa các quán bar, sàn nhảy... đã cho mọi thời gian để suy ngẫm về những tình huống như vậy. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để giáo dục lại cách hành xử và thiết lập lại văn hóa khi tham gia các địa điểm kể trên.

Tom Elton - Trưởng phòng Âm nhạc của Ballantine cho biết: “Khi thế giới bắt đầu xuất hiện đại dịch, chúng tôi có cơ hội nhấn nút “Reset” và cùng nhau xây dựng lại văn hóa âm nhạc cho tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều có một vai trò trong hành trình tạo ra một nền công nghiệp âm nhạc thực sự hòa nhập và đây mới chỉ là bước khởi đầu.”

Hơn 63% số người được khảo sát cho biết họ cảm thấy thích thú hơn nếu như sự kiện có sự đa dạng về giới tính của các nghệ sĩ. Nhiều lễ hội và sự kiện hiện đang tiến hành sự đa dạng hóa này để đáp ứng mong muốn của khán giả cũng như thúc đẩy sự bình đẳng giữa các nghệ sĩ nam và nữ.

Ballantines hiện đang phát động một quỹ tài trợ với số tiền lên đến sáu con số để giúp đỡ các cộng đồng có tiếng trong thế giới âm nhạc, đồng thời tổ chức những cuộc trò chuyện để giáo dục và thúc đẩy sự thay đổi này.

Honey Dijon - người phát ngôn chính trong các cuộc trò chuyện sắp tới của Ballantines chia sẻ: “Tất cả những thứ mà chúng tôi đang đấu tranh, lineups có sự đa dạng về giới tính của các nghệ sĩ hay vũ đoàn có sự đồng đều số lượng các vũ công nam và nữ. Tất cả điều này chỉ đơn giản là chúng tôi muốn kêu gọi bình đẳng giới và nhấn mạnh rằng sự sáng tạo của mọi giới tính, sắc tộc đều xứng đáng như nhau.”

(Theo Mixmag)

Related post