News

Olivia Rodrigo Tiết Lộ Đã Chi Hàng Triệu USD Tiền Bản Quyền Cho Album “Sour” Sau Cáo Buộc Đạo Nhạc

Theo công bố mới nhất từ Billboard, Olivia Rodrigo đã trả một số tiền bản quyền lớn cho Taylor Swift và ban nhạc Paramore sau những cáo buộc đạo nhạc.
Đặng Sơn Tùng 07 tháng 09,2021

Taylor Swift Credited on Olivia Rodrigo's Album | Billboard

Album phòng thu đầu tiên của Olivia Rodrigo - “Sour” đã nhận được nhiều đánh giá tuyệt vời từ người hâm mộ và các nhà phê bình, tuy nhiên theo nhiều người lắng nghe, trong album có những điểm tương đồng với âm nhạc của Taylor Swift. Họ nhận thấy “Deja Vu” nghe giống nhạc của Taylor một cách kỳ lạ. Tương tự, một hit khác của album - “Good 4 U” cũng có vẻ giống với “Misery Business” của Paramore.

Ngày 1/9 vừa qua, Billboard công bố rằng Olivia Rodrigo đã trả gần 2 triệu đô cho Taylor Swift cũng như Hayley Williams Joshua Farro của ban nhạc Paramore tiền bản quyền Theo báo cáo, Hayley Williams và Joshua Farro của Paramore sẽ nhận được 50% trong 2,4 triệu đô lợi nhuận thông qua phát trực tuyến và các phương tiện khác của hit "Good 4 U". Do đó, Rodrigo và cộng sự của cô là Daniel Nigro sẽ chia 50% còn lại.

Paramore + Olivia Rodrigo Were in Talks Before 'Good 4 U' Emerged

Tính đến hiện tại "Deja Vu" đã thu về ít nhất 1,3 triệu đô la tiền lợi nhuận. Đội ngũ của Taylor hiện đang nắm giữ 50% từ ca khúc, có nghĩa là ca sĩ nhận 25% doanh thu bài hát, trong khi nhà sản xuất Jack Antonoff sở hữu 20% còn lại. Billboard còn tính toán thêm rằng Taylor kiếm được ít nhất 325.000 đô vì có ảnh hưởng lớn đến bài hát. Mặt khác, Olivia và Daniel Nigro đã bỏ túi ít nhất 500.000 USD doanh thu. Tên của các nghệ sĩ cũng đã được đưa vào phần credit trong album.

Phát hành vào ngày 21 tháng 5 , album “Sour” của Olivia Rodrigo đã trở thành một trong những dự án âm nhạc thành công nhất vào năm 2021. Album có các bài hát nổi tiếng của nữ ca sĩ như “Good 4 U”, “driver’s license”, “Deja Vu”, “Traitor” hay “Brutal”… Các bạn có thể lắng nghe album dưới đây!

(Theo BillboardHITC, Variety, Buzzfeed) 

Related post