Tech

Một Số Synthesizers Tốt Nhất Và Có Giá Cả Hợp Lý Cho Các "Tay Mơ"

Nếu bạn là một “tay mơ” đang chập chững muốn tìm hiểu về synthesizer? Chắc chắn bài viết này là dành cho bạn. 
Lucario 31 tháng 08,2021

Kể từ khi synthesizer thương mại đầu tiên được phát hành vào năm 1964 bởi Robert Moog, synthesizer đã trở thành một trong những dụng cụ thiết yếu trong sản xuất âm nhạc điện tử. Trong 57 năm qua, synthesizer đã phát triển đáng kể so với dạng module ban đầu của nó. Các thiết bị hiện nay đã có giá thành rẻ hơn, nhỏ hơn và mạnh mẽ hơn, đi kèm với đó là rất nhiều tùy chọn có sẵn về màu sắc, kiểu dáng. 

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các loại Synthesizer với giá cả và công năng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ là Top 5 synthesizer mà những nhà sản xuất âm nhạc mới “nhập môn” có thể sử dụng một cách cực kì dễ dàng.

1/ KORG MICROKORG

Korg Microkorg được sử dụng rộng rãi do tính đơn giản của mình. Mặc dù là một synthesizer hết sức đơn giản nhưng sức mạnh của chúng là không thể xem thường. MicroKORG đã từng được sử dụng bởi Tame Impala, Justice, LCD Soundsystem trong các sản phẩm âm nhạc của mình. Với thiết kế đơn giản với chỉ bốn nút bấm chính để điều khiển. Korg Microkorg giúp người dùng mới không bị choáng ngợp bởi một loạt các nút bấm phức tạp. Thế nhưng synthesizer này lại có một nhược điểm là có thư viện âm thanh đã lỗi thời. Tuy nhiên về tổng thể nó vẫn là synthesizer tuyệt vời cho những người mới bắt đầu sử dụng.

Giá Sản Phẩm:  463.35$

2/ ORGANELLE M

Critter and Guitari’s Organelle M là một synthesizer vô cùng sáng tạo và linh hoạt. Với các FX đặc biệt và synth patches được tạo bởi một cộng đồng người dùng đông đảo. Organelle M là một trong những synthesizer được đánh giá là thân thiện với người dùng. Một điểm mạnh nữa của synthesizer này là khả năng kết nối với máy tính dễ dàng. Ngoài ra Organelle M với thiết kế độc đáo khi có những núm vặn bằng gỗ phong đi cùng với một màn hình nhỏ cũng là một điểm thu hút của synthesizer này.

Giá Sản Phẩm: 687.46$

3/ BEHRINGER DEEPMIND 6

Synthesizer đa âm này là một sản phẩm của Behringer. Một công ty chuyên sản xuất mô phỏng của những synthesizer cực kỳ đắt tiền, cho phép người dùng được trải nghiệm sức mạnh và âm thanh nhưng ở một mức ngân sách phù hợp hơn. Tuy là một synthesizer có mức giá khá mềm nhưng Deepmind 6 lại có chất lượng hoàn thiện rất tốt với một loạt các nút bấm và công tắc được thiết kế rất chắc chắn. Nếu không thể chi trả cho những synthesizer đắt tiền mà vẫn muốn có chất âm tương tự thì Behringer Deepmind 6 là một lựa chọn không hề tồi. 

Giá sản phẩm: 589.84$

4/ KORG MINILOGUE

Korg Minilogue 4-voice là một synthesizer có thiết kế gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích. Tuy nhỏ bé nhưng Korg Minilogue có thể tạo ra được âm thanh khá lớn và cung cấp cho bạn nhiều cài đặt để tinh chỉnh sản phẩm của mình. Minilogue có khả năng cho ra các âm trầm, cũng như cho ra những âm thanh khá cao cấp. Với thiết kế nhỏ gọn cùng hiệu quả công việc tốt, Minilogue là một lựa chọn tốt để người mới bắt đầu tiếp cận và sử dụng.

Giá sản phẩm:  576.09$

5/ YAMAHA REFACE CS

Yamaha Reface CS là một phần của Yamaha Reface series. Reface CS là một synthesizer  với mức giá phải chăng. Tuy nhỏ bé nhưng không hề làm giảm tiềm năng âm thanh của Yamaha Reface CS. Synthesizer có thể cắm vào máy tính và truy cập vào hệ thống do người dùng tạo dễ dàng. Điều này có nghĩa là các patches cần phải được lưu vào máy tính. Mặc dù vậy, quy trình làm việc nhanh chóng của Yamaha Reface CS là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về synthesizer.

Giá sản phẩm: 393.23$

Ở trên là Top 5 synthesizer được cho là thân thiện nhất đối với những người mới bắt đầu. Bạn có cái tên nào nằm ngoài danh sách này không? Hãy comment phía dưới nhé.

(Theo Mixmag)

Related post