News

Nhóm Nhạc Thể Nghiệm Hà Nội - ANNAM Trở Lại Với EP Hoàn Toàn Mới Body & Soul [Experimental Music]

Đã hai năm kể từ khi người yêu nhạc Việt Nam được trải nghiệm những thứ âm nhạc hoàn toàn mới đến từ bộ đôi ANNAM trong album đầu tay 3260.
Nguyễn Văn Toán 01 tháng 06,2020

Giờ đây, sau hai năm bộ đôi nghệ sĩ đầy tài năng đã trở lại với một EP hoàn toàn mới với tên gọi BODY & SOUL (Linh Hồn và Thể Xác). Body & Soul là một EP được trích từ dự án cùng tên được bộ đôi thực hiện vào năm 2019. Đây là một dự án nghệ thuật dưới hình thức biểu diễn sân khấu được thể hiện qua những ngôn ngữ của giới trẻ hiện đại ngày này như nhạc điện tử do bộ đôi ANNAM chịu trách nhiệm sản xuất, cùng với đó là sự tham gia của biên đạo Nguyễn Duy Thành trong việc trình diễn chuyển động cơ thể và hiệu ứng hình ảnh đến từ VJ Tùng Crazy Monkey. Xuyên suốt 6 ca khúc của EP Body & Soul, người nghe không chỉ cảm nhận những giai điệu độc đáo được tạo ra từ nhiều loại nhạc cụ dân tộc như đàn môi, trống da voi, chiêng dây, đàn goong… mà còn có thể cảm nhận được sự trung hòa giữa những yếu tố đương đại được lòng ghép một cách tinh tế thông qua chất liệu của nhạc điện tử hiện đại vào trong những câu hát dân gian, những âm thanh đậm chất Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung.   width= Chia sẻ trong phần thông cáo báo chí, ANNAM nói về ý tưởng và nguồn cảm hứng của dự án này như sau. "Vở diễn nói về quá trình hình thành nên 1 con người, với phần Con và phần Người – hay chính là Linh hồn và Thể xác, luôn song hành và không thể tách rời. Con người sinh ra là để hoàn thành sứ mệnh của riêng mình đó làKhám phá chính mình, Tìm kiếm lý tưởng và Hoàn thiện phần Linh hồn. Mỗi người đều có những con đường riêng, có những lúc linh hồn sẽ lạc lối, có những lúc ta bị che mắt bởi những ham muốn thể xác tầm thường. Đừng từ bỏ mà hãy lắng nghe bên trong mình, để biết bản thân ta cần phải làm gì, để biết đâu là con đường đúng đắn, để khi ta trở về với cát bụi, di sản ta để lại sẽ tồn tại mãi theo năm tháng." "Linh hồn là ý thức của chúng ta về chính mình, với trung tâm là tâm trí, khẳng định sự tồn tại của một con người. Và thân thể – thể xác – kết nối mọi thứ lại với nhau. Thể xác giống như một một chiếc áo, nhưng là một chiếc áo gắn liền suốt một đời người và không thể thay thế. Loài người được tạo nên bởi thân thể, linh hồn, và tinh thần..."

Đọc Thêm: [Event Review] Electric Bodies - Nơi Công Nghệ Là Một Phần Của Nghệ Thuật

ANNAM là nhóm nhạc thể nghiệm được thành lập vào năm 2017 bởi hai nhà sản xuất trẻ THDC aka Mess (Vũ Phương Thảo) và Dustin Ngo (Nguyễn Phan Huy). Với mục đích mang vào quang cảnh âm nhạc địa phương những góc nhìn mới lạ, ANNAM tôn vinh các giá trị và bản sắc văn hoá truyền thống, đồng thời tạo ra âm nhạc không bị ràng buộc bởi không gian hay thời gian. Qua những thử nghiệm và nghiên cứu chất liệu âm nhạc bản địa, âm nhạc đa dân tộc và âm nhạc điện tử, ANNAM mong muốn kết nối đa thế hệ bằng sự kết hợp của quá khứ và hiện đại. Body & Soul EP hiện đang được phát hành trên ANNAM Label, bạn có thể stream/download EP bên dưới. https://open.spotify.com/album/4nbZdFa4OWoITTpbp4oFtF

Related post