Old Posts

Nhìn lại Tomorrowland 2017

Nguyễn Văn Toán 05 tháng 08,2017

Cuối cùng thì sau 2 tuần trình diễn thì Lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất hành tinh - Tomorrowland diễn ra tại thành phố Boom, Vương quốc Bỉ cũng đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 width=

Năm nay, Tomorrowland đã đem đến 16 chương trình khác nhau tại 10 sân khấu Mainstage, Freedom by Budweiser, House of Masks by Cubanisto, The Rose Garden, The Arch, The Harbour House, The Rave Cave, Cage, Sound of Tomorrow, Tulip Stage, LEAF by Aperol Spritz, The House of Books, Wind Stage, Core Stage, The Garden of Madness và The Organ of Harmony.

Bên cạnh những hình ảnh tuyệt vời tại sân khấu chính, Tomorrowland đã đem đến một trải nghiệm không thể chê vào đâu được tại sân khấu khác đặc biệt là sân khấu Freedom by Budweiser và The Organ of Harmony. Có lẽ toàn bộ đội ngũ nhân viên của Tomorrowland đã phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể đem đến những trải nghiệm tuyệt vời như thế này. Thực sự đáng kinh ngạc! Bạn có thể xem lại hình ảnh các sân khấu tại đây.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, huyền thoại nhạc Trance - Armin van Burren chia sẻ:

"Tomorrowland thực sự là một lễ hội đẳng cấp. Nó không chỉ là một vài chương trình với một vài nghệ sĩ, nó trở thành một hiện tượng văn hoá, nó gần giống như một tác phẩm nghệ thuật. Tomorrowland là tất cả mọi thứ, đó là một rạp xiếc và chương trình đầy ánh sáng, một công viên giải trí và chắc chắn là một trong những lễ hội tuyệt vời nhất trên thế giới"

[caption id="attachment_3891" align="aligncenter" width="960"]Tomorrowland 2017 Amicorum Spectaculum Tomorrowland 2017 Amicorum Spectaculum[/caption]

Armin van Buuren rõ ràng không nói đùa về từ "rạp xiếc" bởi vì nó chính xác theo đúng nghĩa đen. Như các bạn cũng đã biết, chủ đề năm nay của Tomorrowland là "Amicorum Spectaculum". Chính vì vậy mà ở khắp mọi nơi, mọi người đều có thể nhìn thấy những nghệ nhân xiếc đang nhào lộn, đi dây thừng, trình diễn với bóng pha lê và những đợt bắn pháo hoa tuyệt vời ở các sân khấu.

[caption id="attachment_3892" align="alignnone" width="960"]Tomorrowland 2017 Amicorum Spectaculum Tomorrowland 2017 Amicorum Spectaculum[/caption]

Theo một thống kê từ ban tổ chức, lễ hội năm nay đã thu hút hơn 400.000 người đến tận hưởng. Không những vậy, không khí lễ hội tại Tomorrowland còn được tái hiện qua sóng trực tiếp tại 8 quốc gia khác nhau thông qua Tomorrowland UNITE ở Tây Ban Nha, Đài Loan, Đức, Dubai, Lebanon, Malta, Israel và Hàn Quốc.

[caption id="attachment_3893" align="alignnone" width="960"]UNITE with Tomorrowland UNITE with Tomorrowland[/caption]

Năm nay đã có hơn 80.000 người cắm trại ở DreamVille (khu vực cắm trại tại Tomorrowland). Đã có rất nhiều hoạt động vui chơi trong những ngày tại đây bao gồm Bodycombat, Sh’bam, Bodyattack, Grit Strength, Funxtion và nhiều chương trình khác nữa. Nơi ở huyền diệu này có đầy đủ các tiện nghi cho các "cư dân" tại đây như tiệm bánh (có cả quầy Bánh Mì Việt Nam), trà Ma-rốc, siêu thị, đài phát thanh với rất nhiều những điều bất ngờ đằng sau mỗi cửa hàng làm cho trải nghiệm tại DreamVille thậm chí còn tuyệt vời hơn.

[caption id="attachment_3894" align="alignnone" width="960"]Một phần quang cảnh DreamVille Một phần quang cảnh DreamVille[/caption]

Để đến với lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới này, những người tham dự sẽ đến thành phố Boom bằng máy bay, tàu hỏa, xe bus... thông qua cuộc hành trình Global Journey của ban tổ chức. Những chuyến bay mang tên AMARE đều do hãng hàng không Brussels Airlines thực hiện và luôn được tổ chức một buổi pre-party tại cửa đi của 24 sân bay khởi hành. Ngoài ra, có tổng cộng 47 chuyến bay ngập tràn âm nhạc trong khoang hành khách thậm chí có đến 8 chuyến bay có sự góp mặt của một số DJ nổi tiếng trên thế giới.

[caption id="attachment_3895" align="alignnone" width="960"]Tomorrowland AMARE plane Tomorrowland AMARE plane[/caption]

Một trong điều thú vị khác về lễ hội là họ có những tờ báo riêng! Những tờ báo này chia sẻ các mẹo, những thông tin bổ ích và gợi ý những địa điểm tuyệt vời để những người tham dự lễ hội có được một trải nghiệm tuyệt vời, kỳ diệu nhất tại Tomorrowland. Điều được nhiều người yêu thích nhất trong các bài báo có lẽ là ba trang ngập tràn những thông tin về ẩm thực mà bạn có thể thưởng thức tại đây. Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực quốc tế thì điều này thực sự rất hữu ích.

[caption id="attachment_3896" align="alignnone" width="960"]Tomorrowland newspaper Tomorrowland newspaper[/caption]

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là mỗi người tham gia cắm trại tại DreamVille sẽ được nhận một bộ dụng cụ tái chế với những túi đựng rác tái chế và sọt rác. Điều này có thể có vẻ kỳ lạ đối với một số người nhưng đó là những điều tuy nhỏ nhưng đã cho thấy sự quan tâm của Tomorrowland đối với môi trường và làm cho trải nghiệm tại lễ hội hoàn toàn khác biệt so với những nơi khác. DreamVille đã rất sạch sẽ và chắc chắn sẽ luôn được duy trì như vậy.

H/T: Tổng Hợp Photo: Tomorrowland

Related post