Music Facts

Người Làm Trong Ngành Âm Nhạc Khó Chia Sẻ Về Khiếm Khuyết Cơ Thể Hơn Các Ngành Nghề Khác

Có tới 81% số người khuyết tật làm trong ngành âm nhạc không dám chia sẻ về những khó khăn của mình
Lucario 14 tháng 09,2021

ada disability

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người làm trong ngành âm nhạc có dị tật hoặc khiếm khuyết về cơ thể thường cảm thấy không thể chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình.

Hội đồng Nghệ thuật Anh đã tài trợ cho một cuộc nghiên cứu có 150 người tham gia cùng làm việc trong lĩnh vực âm nhạc được xác định có dị tật hoặc tình trạng sức khỏe bị ảnh hưởng bởi khiếm khuyết cơ thể. 71% số người trong danh sách này mô tả tình trạng của họ là không nhìn thấy được từ bên ngoài. Còn 81% số người thì nói rằng họ “thỉnh thoảng” hoặc “không bao giờ” chia sẻ tình trạng của mình cho đồng nghiệp.

Các lý do được đưa ra bao gồm: lo sợ mình bị đánh giá kém năng lực hơn, bị phân biệt đối xử hoặc lo ngại về khả năng thăng tiến trong công việc. Có đến 69% nói thêm rằng quyết định chia sẻ về vấn đề cá nhân này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của họ.

Ben Price - người làm việc cho công ty quản lý nghệ sĩ Harborside đã nộp đơn xin tài trợ để thực hiện nghiên cứu này sau khi biết được kết quả cuộc khảo sát trước đó của Hội đồng nghệ thuật Anh. Nghiên cứu mới của Ben Price đã cho thấy người khuyết tật chỉ chiếm 1,8% số nhân lực làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc tại Anh. Trong khi tỷ lệ trung bình người khuyết tật ở Vương quốc Anh là 18%.

Ben Price chia sẻ nghiên cứu này của anh ấy là "Để khuyến khích một môi trường nơi những cuộc trò chuyện về tình trạng của người khuyết tật được bình thường hóa. Ngoài ra nhiều người khuyết tật hoặc những người có tình trạng sức khỏe kém lâu năm có thể được chào đón vào ngành âm nhạc mà không có rào cản.”

Musicians feel they cannot disclose their non-visible disabilities, according to recent study

Anh ấy nói thêm: “Bản thân tôi cũng có một khiếm khuyết và cảm thấy rất khó để chia sẻ. Chính vì thế tôi muốn được lắng nghe quan điểm của những người khác ở vị trí giống như tôi bây giờ. Qua đó tìm ra được các giải pháp về những gì có thể làm để cải thiện sự hiện diện của người khuyết tật trong ngành công nghiệp âm nhạc . "

Công việc của Ben Price cũng điều tra các vấn đề xung quanh việc tiếp cận việc làm và lý do tại sao người khuyết tật không được giới thiệu trong ngành công nghiệp âm nhạc.

90% số người được hỏi “đồng ý” hoặc “đồng ý mạnh mẽ” rằng việc thiếu người khuyết tật làm việc trong ngành là một lý do quan trọng. Bởi những người khuyết tật khác sẽ cảm thấy lạc lõng và thiếu tự tin cho những công việc thuộc ngành nghề này. 79% “đồng ý” hoặc “nhất trí cao” cho rằng ngành âm nhạc thiếu cơ hội việc làm cho các thanh niên khuyết tật.

(Theo EDM.com)

Related post