Old Posts

Nghe Nhạc Khi Làm Việc Giúp Tăng 15% Hiệu Suất Công Việc!

Nguyễn Văn Toán 20 tháng 11,2019
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Scala Radio mới đây đã phát hiện ra rằng nghe nhạc trong quá trình làm việc sẽ giúp tăng năng suất lên đến 15%!

Xem thêm: Nghe Nhạc Trên 120bpm Làm Tăng Nguy Cơ Tai Nạn Giao Thông

Trong quá trình nghiên cứu, 2.000 người làm việc được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ phiên âm 600 từ. Trong lần kiểm tra đầu tiên, những người này phải hoàn thành việc phiên âm trong không gian im lặng và trung bình thời gian hoàn thành là 20 phút và 59 giây. Nhạc đã được phát trong suốt quá trình kiểm tra tiếp theo và thời gian hoàn thành trung bình đã giảm xuống đáng kể với chỉ 17 phút 42 giây. Điều này cho thấy sự khác biệt đáng kể về mặt thời gian (cũng như hiệu suất) người lao động phải hoàn thành nhiệm vụ với 3 phút 17 giây chênh lệch, tương đương 15%. Sau khi nghiên cứu, Scala Radio đã nói chuyện với Nhà tâm lý học Tiến sĩ Becky Spelman về những tác động tích cực của việc nghe nhạc tại nơi làm việc. Tiến sĩ Spelman giải thích cô đã bị sốc bởi sự khác biệt lên đến hơn ba phút, nhưng cũng tin rằng âm nhạc đã có "tác động rất mạnh đến não" và "ảnh hưởng đến tâm trạng, hiệu suất tinh thần và hiệu suất thể chất". "Khi mọi người nghe nhạc thư giãn, nó kích thích não bộ. Bạn sẽ cảm thấy ít lo lắng hơn, vì vậy điều này giúp bạn tập trung hơn trong công việc"
Nghiên cứu được đối chiếu bởi Music For All đã làm nổi bật rất nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần đối với việc tạo, chơi nhạc và những điều như học một nhạc cụ khi còn bé sẽ khiến bạn có mối quan hệ phát triển gắn kết hơn với trí nhớ, khả năng hoạt ngôn, tốc độ xử lý thông tin cũng như sự tập trung.

Đừng Bỏ Lỡ: Nghe Nhạc Buồn Giúp Tâm Trạng Trở Nên Tốt Hơn

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu "thổi bay" nơi làm việc của mình với những giai điệu nhạc điện tử, bạn cần biết rằng nhạc nền được phát trong cuộc khảo sát này là nhạc cổ điển. Vậy liệu nhạc điện tử có tác động tương tự đến năng suất làm việc? Điều này là hoàn toàn có thể! H/T: DJ Mag

Related post