Culture

Netflix Đang Cân Nhắc Bổ Sung Các Nội Dung Live Như Lễ Hội Âm Nhạc, Concert,...

Netflix và những thông tin xoay quanh việc hỗ trợ các nội dung phát trực tiếp trên nền tảng.
Lam Diệp 23 tháng 05,2022

Netflix được cho là đang cân nhắc thêm những chương trình phát trực tiếp vào thư viện của mình, bao gồm các buổi hòa nhạc và các lễ hội âm nhạc.

Tuy Netflix chưa từng công khai xác nhận về thông tin này, nhưng đã có nhiều tin đồn xoay quanh việc nền tảng này đang có những kế hoạch hỗ trợ cho phương tiện truyền thông trực tiếp. Ngoài ra, động thái này của Netflix được cho là chỉ xảy ra khi dịch vụ này mất hơn 200,000 người dùng trong Quý 1 năm 2022, và cổ phiếu của Netflix giảm gần 70% kể từ đầu năm nay. 

Hơn nữa, công ty vừa tổ chức Lễ hội hài “Netflix Is A Joke”, với sự góp mặt của tất cả các ngôi sao nổi tiếng và đã hợp tác với Doritos để quảng bá Stranger Things với “một trải nghiệm âm nhạc không giống bất kỳ nơi nào khác”. Go-Go’s, Soft Cell, Corey Hart và “ngôi sao nhạc pop vượt thời gian” Charli XCX sẽ biểu diễn trực tiếp tại trải nghiệm âm nhạc này vào ngày 23 tháng 6.

Quay trở lại với khả năng sẽ xuất hiện một không gian phát trực tiếp trên Netflix, báo cáo của tờ Deadline cho rằng chưa có thời gian rõ ràng nhưng đã có “một nhóm nhỏ của Netflix đang chuẩn bị cho giai đoạn đầu tiên để phát triển sản phẩm này”. Ngoài việc phát sóng các buổi biểu diễn trực tiếp và quảng bá cho các buổi hòa nhạc một lần, Netflix còn được cho là sẽ hỗ trợ các buổi livestream để có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đến các lễ hội âm nhạc và chương trình biểu diễn hàng năm tại các địa điểm lớn. 

Tương tự, Hulu vừa mới trở thành đối tác phát trực tiếp độc quyền cho Live Nation’s Lollapalooza, Bonnaroo và Austin City Limits. Đáng chú ý, công ty quảng bá hòa nhạc có trụ sở tại Beverly Hills đã khởi động năm 2021 bằng cách mua lại Veeps, một nền tảng phát trực tiếp có bán vé được tạo ra bởi những người đồng sáng lập Good Charlotte là Joel và Benji Madden. Tháng 4 cùng năm, Veeps đã lắp đặt thiết bị phát trực tiếp tại hơn 60 địa điểm của Live Nation.

Bằng cách phát sóng trực tiếp các buổi hòa nhạc và lễ hội, Netflix mang đến cơ hội cho các chương trình đối thủ như American Idol và Eurovision được xuất hiện trên nền tảng của mình. Các cuộc phỏng vấn nghệ sĩ, chương trình trao giải và chương trình liên quan (được ghi trước) cũng có thể được đưa vào nền tảng; và các lễ hội dành riêng cho Hulu như trên cũng sẵn sàng được quảng bá và công chiếu thêm về những cảnh hậu trường.

Trong giờ giao dịch tuần trước, cổ phiếu Netflix giảm nhẹ xuống còn 186,51 USD/cổ phiếu. Con số này đánh dấu mức tăng 6% trong năm ngày làm việc vừa qua nhưng giảm gần 62% so với giữa tháng 5 năm 2021.

(Theo Digital Music News)

Related post