Culture

Nạn Sử Dụng Cocaine Và Thuốc Lắc Tại Châu Âu Được Giảm Thiểu Trong Thời Kỳ Đại Dịch COVID-19

Các nhà chuyên gia tin rằng hiện tượng này xảy ra là do các địa điểm nightlife trên khắp châu Âu phải đóng cửa.
Nguyễn Minh Hằng 27 tháng 01,2022

Bengaluru police bust MDMA manufacturing unit, seize drugs worth Rs 2 crore  | The News Minute

Một cuộc thăm dò ý kiến mới với quy mô toàn EU đã chỉ ra rằng nạn sử dụng cocaine và ecstasy (thuốc lắc) đã được giảm thiểu trong thời kỳ đại dịch, trong khi đó thì việc sử dụng cần sa thì vẫn tăng lên.

Khảo sát này, với dữ liệu trong vòng một năm từ tháng 3/2020 đến tháng 3/2021, đã cho thấy việc sử dụng MDMA (ecstasy) và cocaine đã được giảm thiểu nhiều nhất đối với những người tham gia khảo sát - lý do là vì các pub, club, và bữa tiệc tại hầu hết các nước châu Âu đã phải đóng cửa.

Được công bố bởi Trung tâm Giám sát của châu Âu về Ma túy và Nghiện ma túy, cuộc khảo sát nghiên cứu về việc sử dụng cần sa (herb và resin), cocaine, ecstasy, amphetamine, methamphetamine, heroin, và các chất hướng thần mới (NPS).

Khảo sát đã thu thập dữ liệu vào khoảng thời gian giữa tháng Ba và tháng Tư năm 2021.

Đối những người tham gia vào cuộc thăm dò ý kiến quy mô toàn EU này, việc tiêu thụ cần sa đứng vị trí cao nhất trong tất cả các loại ma túy trong năm đầu tiên chịu sự ảnh hưởng của những hạn chế COVID-19.

KAOS Nightclub in Las Vegas closes six months after opening, posts massive  losses | DJMag.com

Cuộc khảo sát bao gồm khoảng 49,000 người tham gia từ 21 quốc gia EU cũng như 9 quốc gia ngoài EU.

Trong khoảng thời gian thu thập dữ liệu, nhà ở được coi là địa điểm phổ biến nhất cho việc sử dụng ma túy (85% người tham gia là ở EU-Thụy Điển study và 72% số người là ở phía Tây Balkans), một xu hướng được tạo nên do sức ảnh hưởng của tình trạng cách ly và đóng cửa các địa điểm nightlife do COVID-19.

9 trong 10 người nói rằng họ đã sử dụng cần sa trong năm trước, trong khi đó hơn 1/3 số người khẳng định rằng họ đã sử dụng MDMA và một số lượng người tương tự thì cho biết họ đã sử dụng cocaine.

Những số liệu đáng chú ý bao gồm 42% số người tham gia sử dụng ít estasy hơn trong khoảng thời gian 12 tháng trước, với 11% số người sử dụng nhiều hơn; 33% số người sử dụng ít cocaine hơn; và 32% số người sử dụng nhiều cần sa hơn.

Ngoài ra, cũng có một sự tăng lên đáng kể trong lượng tiêu thụ ma túy đá và heroin.

Giám đốc của EMCDDA Alexis Goosdeel đã nói: “Các cuộc khảo sát qua mạng là yếu tố quan trọng trong việc giám sát vấn đề sử dụng ma túy tại châu Âu. Chúng giúp chúng tôi giám sát một bộ phận dân cư quan trọng qua những phương thức cải tiến qua Internet.

“Kết quả của ngày hôm nay tiết lộ về đa dạng các loại ma túy khác nhau có trên khắp châu Âu và cung cấp những thông tin hữu ích về những xu hướng nổi lên và những xu hướng thay đổi của hành vi tiêu thụ trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

“100 tổ chức đã tham gia với chúng tôi vào lần này trong việc xây dựng, dịch thuật và quảng bá cho khảo sát này, đảm bảo rằng hiện nay đây sẽ là một công cụ vô giá trong việc giúp xây dựng các phản hồi và các chính sách về ma túy trong tương lai."

Cuộc nghiên cứu, được nhắm tới những người trưởng thành trên 18 tuổi đã sử dụng ma túy, với mục tiêu nâng cao nhận thức về các xu hướng sử dụng ma túy tại châu Âu và hỗ trợ trong việc phát triển những chính sách và phương pháp trị liệu về ma túy trong tương lai.

(theo Mixmag)

Related post