Music

Monotape, Fustic. Và Nhiều Nghệ Sĩ Khác Cùng Tham Gia Vào Dự Án Reworked EP Ca Khúc "MOT NGUOI VI EM" Của WEAN

Reworked EP là chuỗi các phiên bản mới cho MOT NGUOI VI EM, mang lại nhiều phong cách âm nhạc đến từ nhiều nghệ sĩ và producer tài năng như Monotape, Fustic, Alterboi, và Sir Hoàng.
Nguyễn Duy Hải Dương 06 tháng 08,2021

Vừa qua, WEAN cho ra mắt phiên bản MOT NGUOI VI EM featuring ShiGGa Shay, nam rapper đến từ Singapore, đánh dấu lần đầu tiên WEAN hợp tác cùng 1 nghệ sĩ quốc tế. Là phát súng đầu tiên mở đầu cho dự án Reworked lần này, sự góp giọng từ ShiGGa Shay và một vài thay đổi ở phần nhạc cụ đã giúp cho bài nhạc phần nào lạ tai hơn, gần gũi và dễ tiếp cận hơn với khán giả quốc tế.

Đáng chú ý nhất là phiên bản mot nguoi vi em (midnight) được sản xuất bởi Monotape, Alterboi. Từ bản demo mà WEAN đã ra mắt 1 năm trước, đến nay đã đạt hơn 500 nghìn lượt view trên Facebook, mot nguoi vi em (midnight), một bản phối chill với giai điệu nhẹ nhàng và bắt tai, là điều mà mọi người luôn mong chờ. WEAN đã tâm huyết thực hiện dự án này như một lời tri ân gửi đến những người hâm mộ đã luôn ủng hộ anh trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Alterboi chính là Muffinn. - một trong những producer chính trong bản gốc MOT NGUOI VI EM, với bản midnight anh đã tham gia với vai trò người đệm guitar và hát bè. Monotape chia sẻ rằng các công đoạn thực hiện bản chill này được tiến hành vào 1 buổi tối trước khi có chỉ thị 16 do diễn biến của dịch COVID-19. Tối hôm đó có Monotape, Alterboi (Muffinn.)WEAN đã thực hiện các phần thu guitar và vocal. Ý tưởng ban đầu định làm 1 bản acoustic với guitar thùng, nhưng mà sau đó quyết định chuyển sang guitar điện và tiếng đàn synthesizer, tạo nên 1 phiên bản khác hoàn chỉnh hơn nhiều.

Tiếp theo đó là bản remix của Fustic. - một track nhạc Trap/Bass đầy năng lượng. Fustic. đã để lại những dấu ấn rất riêng, rất đặc trưng của mình bằng cách chọn phối lại bài với minor scale (âm giai thứ) và áp dụng kĩ thuật Vocoder tạo ra một phiên bản khác lạ hoàn toàn với những gì mọi người từng biết về MOT NGUOI VI EM WEAN LE đã dựng nên.

Sir Hoang là nhân tố không kém phần đặc biệt cho các phiên bản rework này, sau khi nhận được lời mời, anh rất hào hứng vì MOT NGUOI VI EM vốn là bài hát yêu thích của anh và hoàn toàn phù hợp với dòng nhạc mà anh theo đuổi là electronic, R&B, Jazz,.. Sir Hoang đã khéo léo kết hợp kết hợp âm thanh của synthesizers, percussions cùng với nhạc cụ acoustic. Thêm vào đó, anh đã sử dụng thêm Jazz Reharmony vào các đoạn để bài hát trở nên thú vị và độc đáo hơn.

MOT NGUOI VI EM, ra mắt tháng 9/2020, là bài hát đưa tên tuổi WEAN tiếp cận đến rất nhiều người nghe và nhận được hưởng ứng nhiệt tình với gần 13 triệu lượt stream trên các nền tảng streaming. MOT NGUOI VI EM debut tại vị trí thứ #6 trên Spotify Daily Viral 50, thứ #7 trên Spotify Weekly Viral 50, và đạt vị trí #27 trên chart Top 50 Spotify Việt Nam. Ngoài ra, bài hát cũng chiếm vị trí thứ #28 tại Top Trending Youtube và vinh hạnh lọt Top 100 Bài Hát Hay Nhất trong năm 2020 do Apple Music chọn.

mot nguoi vi em Reworked EP” được phát hành qua công ty trực thuộc quản lý WEAN, Hot Panda Media và được phân phối bởi The Orchard, công ty phân phối nhạc toàn cầu của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới hiện nay như: BTS, Ozuna, MAX, Pendulum, Jorja Smith, và hơn nữa.

Cùng thưởng thức EP đầy sự độc đáo này ngay tại đây:

FOLLOW WEAN

Facebook | Instagram | Youtube | SoundCloud

Related post