Tech

Meta Giới Thiệu Một Số Công Cụ Giúp Kiếm Tiền Trên Facebook Và Instagram

Meta đã và đang tung ra nhiều công cụ kiếm tiền hơn để giúp những người làm sáng tạo trên Facebook và Instagram kiếm thêm thu nhập. 
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 27 tháng 06,2022

Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, đã thông báo rằng công ty đang hé lộ nhiều cách thức để những người làm sáng tạo kiếm tiền trên Facebook và Instagram. Công ty cũng đang mở rộng một số công cụ kiếm tiền hiện có của mình cho nhiều người làm sáng tạo hơn. Để giúp đưa nhiều tiền hơn vào tay người sáng tạo, Zuckerberg cho biết Meta sẽ duy trì các sự kiện trực tuyến có trả phí, có đăng ký của người hâm mộ, huy hiệu và các sản phẩm tin tức độc lập sắp tới cho đến năm 2024. 

Theo Zuckerberg, Meta đang thử nghiệm một thị trường dành cho người làm sáng tạo trên Instagram, nơi các thương hiệu có thể chia sẻ cơ hội hợp tác mới với người sáng tạo. Khi một thương hiệu tìm thấy một người sáng tạo mà họ muốn hợp tác, họ có thể gửi một dự án với JD được đính kèm trực tiếp với họ. Theo Meta, sẽ có một thư mục nhắn tin hợp tác trong Instagram DMs để người sáng tạo cũng như các thương hiệu có thể lọc và lựa chọn thông qua các dự án và ưu đãi.

Meta đang tung ra các tương tác cho phép người sáng tạo cấp cho người đăng ký của họ trên các nền tảng khác quyền truy cập vào Nhóm trên Facebook chỉ dành cho người đăng ký. Các nhóm độc quyền này là bước đột phá đầu tiên của Meta vào các công cụ kiếm tiền có thể tương tác cho người sáng tạo. Ví dụ về một nền tảng khác hiện đang sử dụng khả năng tương tác, một người sáng tạo có thể thiết lập một máy chủ Discord mà trước tiên người đó phải đăng ký tài khoản của họ để tham gia.

Zuckerberg nói rằng Meta đang mở rộng chương trình Facebook Reels Play Bonus cho nhiều người sáng tạo hơn. Người sáng tạo có thể đăng story trên Instagram của họ lên Facebook để kiếm tiền từ chúng ở cả hai địa điểm. 

Meta cũng đang mở Facebook Stars cho tất cả những người sáng tạo đủ điều kiện. Facebook Stars là những vật phẩm ảo cho phép người hâm mộ bày tỏ sự ủng hộ đối với những người sáng tạo yêu thích của họ. Bắt đầu từ tuần này, những người sáng tạo có ít nhất 1.000 người theo dõi trong 60 ngày qua sẽ đủ điều kiện tham gia. Meta cũng sẽ đưa Stars Fest trở lại, một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng công nhận những người sáng tạo thuộc Stars từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7.

Zuckerberg chia rằng: “Chúng tôi đang hướng tới một tương lai nơi nhiều người có thể làm công việc sáng tạo mà họ yêu thích và tôi muốn các nền tảng như của chúng tôi đóng một vai trò nào đó trong việc biến điều đó thành hiện thực

Cuối cùng, Zuckerberg cho biết Meta đang mở rộng thử nghiệm NFT trên Instagram cho nhiều người sáng tạo hơn. Các blockchain được hỗ trợ cho NFT trên Instagram bao gồm Ethereum và Polygon, với Flow và Solana đang được triển khai. 

(Theo Digital Music News)

Related post