Old Posts

M.I.K.E. Push

Nguyễn Văn Toán 20 tháng 06,2017

 width=

M.I.K.E. Push hay còn được biết đến với tên gọi Dirk Dierickx (anh còn có tên khác là Mike Dierickx) sinh ngày 20 tháng 2 năm 1973 tại thành phố Antwerp , Vương quốc Bỉ. Anh được biết đến nhiều nhất với ca khúc "Universal Nation", anh cũng đã phát hành những đĩa đơn khác cũng nổi bật không kém như "The Legacy" và "Strange World" . Dòng nhạc chủ đạo anh là Trance, ngoài ra anh cũng phát hành một số ca khúc theo dòng nhạc Techno và House.

Anh bắt đầu trở thành một DJ/Producer với nghệ danh M.I.K.E., ngoài ra anh cũng có một số nghệ danh khác như: Solar Facto, Blackmaster, Return of the Native, Plastic Boy, ŠandPush. Đến 1 tháng 1 năm 2014, anh chính thức sử dụng nghệ danh M.I.K.E. Push. Tổng cộng, có đến khoảng 85 nghệ danh khác nhau liên quan đến sự nghiệp của Mike. Những nghệ danh của anh thường thay đổi khi hợp tác với các nghệ sĩ khác hoặc điều chỉnh đơn giản chỉ để phù hợp với chất nhạc của một ca khúc cụ thể vì anh sản xuất cả nhạc Trance, Techno và House. Là một DJ, phong cách của Mike rất giống với âm nhạc mà anh ấy sản xuất – Trance. Anh là một trong những người đi đầu trong việc tìm ra những âm thanh mới ở Châu Âu, điều đó giúp anh thường xuyên đứng đầu trên các bảng xếp hạng nhạc Dance ở một số quốc gia hàng đầu.

Từ khi còn là một cậu bé 11 tuổi, anh đã phát hiện ra tiềm năng của mình qua việc sử dụng các sampler và keyboard. Những năm tiếp theo, sự quan tâm của anh trong việc sản xuất âm nhạc điện tử ngày càng lớn hơn nữa. Năm 18 tuổi, Mike gửi bản demo đầu tiên của mình cho USA Import – một công ty thu âm ở Antwerp. Sau đó không lâu, sản phẩm đầu tay của anh mang tên "Vision Act" được phát hành trên hãng ghi âm Atom vào năm 1992. Sự nghiệp của Mike bắt đầu phát triển từ đây. Mike tiếp tục phát hành một loạt các ca khúc thành công trước khi anh ký với Lightning vào năm 1996.

 width=

Cái tên M.I.K.E. đã trở nên rất phổ biến hơn. Và vào năm 1998, vuợt qua rất nhiều ca khúc mang hơi hướng thị trường, “Universal Nation” đã giành được rất nhiều giải thưởng và được công nhận là một trong những ca khúc Dance cổ điển có sức ảnh hưởng đến tận ngày nay. Vị trí số 1 của “Universal Nation” trên các bảng xếp hạng toàn cầu đã giúp cho nước Bỉ có vị trí vững chắc trên bản đồ âm nhạc điện tử thế giới. Single tiếp theo mang tên “Strange World” phát hành qua nghệ danh Push cũng là một cú hit lớn và được chơi trên hàng trăm Club khắp Châu Âu. Ngoài ra cũng không thể kể đến “The Legacy”, ca khúc một lần nữa đứng đầu các bảng xếp hạng nhạc Dance toàn Châu Âu và bước vào bảng xếp hạng Anh Quốc ở vị trí #21. Qua nhiều năm, Mike đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc cao quý đặc biệt là giải Single được chơi ở Club hay nhất và Nhà sản xuất nhạc Dance hay nhất. Các ca khúc của anh đã có tổng cộng 6 lần bước vào Top 40 tại Anh Quốc – một điều không phải ai cũng làm được.

Anh cũng hợp tác và thực hiện các bản remix cho Sinéad O'Connor, Moby, Mauro Picotto, Bomfunk MC's, Oliver Lieb, Psy'Aviah và Ian Van Dahl. Vẫn là những thành công tuy nhiên không được chú ý nhiều như M.I.K.E..Anh đã được mời đến chơi nhạc tại những Club, những sự kiện hay những lễ hội âm nhạc chất lượng nhất trên thế giới như Gatecrasher Club và Godskitchen ở Anh, Fura Club và Club Disco lớn nhất Châu Á – Velfarre ở Nhật Bản, Dance Valley và Trance Energy ở Hà Lan. Tại Mỹ, Mike từng chơi tại Spirit Club, Spundae cũng như Lễ hội âm nhạc Tomorrowland (Mike Pushkin là Headliner của phiên bản đầu tiên tại Mỹ vào năm 2005). Hiện tại, Mike vẫn đang là Resident DJ tại Godskitchen và The Gallery ở London. Anh cũng sở hữu một kênh radio riêng mang tên Club Elite Sessions phát hành hàng tuần và được hàng triệu người nghe trên toàn thế giới. Các ca khúc như “Elements of Nature”, “Canvas” hay “Natural Source” chứng tỏ rằng sức hấp dẫn của anh vẫn còn rất mạnh mẽ dù đã phát hành khá lâu. Gần đây nhất, vào năm 2013 anh phát hành Album “World Citizen” phát hành qua hãng nghi âm High Contrast Recordings.

Sắp tới đây vào ngày 30 tháng 06 năm 2017, M.I.K.E. Push sẽ phát hành ca khúc “Amana” qua hãng ghi âm Future Sound of Egypt (FSOE) các bạn cùng nghe ở link bên dưới nhé!

Related post