Old Posts

Loop Central - Fresh & Raw - LARRIA [Tiếng Việt]

Nguyễn Văn Toán 10 tháng 05,2019

For English

Sau một tháng kể từ lần ra mắt số đầu tiên với tài năng trẻ Stephan Duy, chương trình radio show mới nhất Loop Central - Fresh & Raw tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm "những viên ngọc thô" trong ngành âm nhạc điện tử Việt. Đến với số thứ hai, chúng ta chào đón một tài năng trẻ trong làng nhạc Future Funk Việt, người đã từng biểu diễn trong đêm nhạc trao đổi văn hóa và âm nhạc giữa Nhật Bản và Việt Nam vào tháng 3 vừa qua. Đúng vậy, đó chính là chàng nghệ sĩ trẻ đến từ Tây Ninh - LARRIA!

Số Đầu Tiên: Fresh & Raw - Stephan Duy

Fresh & Raw - Nơi Bạn Tìm Thấy Gu Nhạc Của Mình.

Loop Central - Fresh & Raw: là một chương trình giới thiệu âm nhạc, hình ảnh, nội dung, hướng đến những nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Chương trình là nơi thính giả và người hâm mộ nhạc điện tử Việt có thể nghe những set nhạc, đọc qua các bài phỏng vấn đặc biệt, để các nghệ sĩ có thể giới thiệu các câu chuyện, phong cách và hình ảnh của họ thông qua âm nhạc. Bên cạnh việc giới thiệu các tài năng trẻ Việt Nam, Fresh & Raw còn là nơi giúp khán giả Việt khám phá ra sự đa dạng của nhạc điện tử và từ đó đón chào những nghệ sĩ và âm nhạc làn sóng âm nhạc mới. Ý Nghĩa Đằng Sau Fresh & RawFresh & Raw (Tươi Mới và Thô Sơ), hai tính từ dùng để miêu tả những thứ mới mẻ nhưng chưa hoàn thiện, giống như những nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam, họ là những người đầy tài năng nhưng lại chưa được biết đến, chưa được sự hỗ trợ hoàn toàn từ phía người hâm mộ Việt cũng như ngành giải trí Việt. Chính vì thế, với Fresh & Raw, Loop Central hy vọng sẽ giúp người hâm mộ tìm được những “viên ngọc thô”, và là tiền đề để các nghệ sĩ trên có thể rèn luyện và phát triển phong cách của mình trong mắt khán giả Việt và Quốc tế.

Fresh & Raw - Trò Chuyện Cùng LARRIA.

LARRIA là ai?  width= Là một DJ/Producer trẻ đến từ Tây Ninh, LARRIA bắt đầu sản xuất âm nhạc vào 2014 và biểu diễn 2016. Phong cách của anh được lấy cảm hứng từ các thể loại như disco, funk, Hip-Hop, R&B, và Japanese city pop. LARRIA được biết đến rộng rãi với những sản phẩm mang phong cách Future Funk, nhưng chàng nghệ sĩ trẻ cũng có khả năng sản xuất các thể loại khác và điển hình như Future Beat, Afro Beat, Bass Music, Club Music, Footwork... Năm 2016, LARRIA ra mắt album Future Funk đầu tay của anh với tên gọi Mãu Yêu// LARRIA. Chàng DJ/Producer sinh năm 1997 từng ngày khẳng định phong cách của mình dựa trên những âm nhạc cổ điển Việt Nam và muốn truyền tải nguồn cảm hứng đó đến với mọi người. Trò Chuyện Cùng LARRIA Xin Chào Larria, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân của mình được không

Xin chào Loop Central, Larria tên là Nguyễn Trường Di, đến từ Tây Ninh và hiện đang đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh. Âm nhạc đối với Larria không chỉ là đam mê mà còn là tuổi thơ nữa. Lúc còn nhỏ, mình được tiếp xúc với rất nhiều loại nhạc từ Jazz, Funk, Soul, R&B, Hải Ngoại, cho đến các sản phẩm âm nhạc của người Việt, khi lớn lên và bắt đầu sản xuất vào 2014, Larria luôn lấy nguồn cảm hứng từ chính tuổi thơ ấy để làm "nguyên liệu" cho các sản phẩm âm nhạc của mình.

Tôi có thấy bạn làm rất nhiều thể loại từ Jersey Club, House, Afro House đến Hip-hop. Vậy theo bạn đâu là phong cách miêu tả chính xác màu sắc âm nhạc của LARRIA? Đâu là những người truyền cảm hứng cho bạn?

Nếu nói miêu tả chích xác màu sắc, phong cách gắn liền với LARRIA thì có dãy màu hồng lớn tượng trưng cho Disco, Funk, Future Funk và những thể loại nhạc của những năm 80,90,00. Có rất nhiều những nghệ sĩ đã truyền cảm hứng và giúp mình định hình được phong cách của LARRIA ngày hôm nay và một trong số đó là Macross 82-99, Vantage, Dabeull, The Neptunes, Esta, Neana, Jarreau Vandal…

Cloud Room - Pop & Electronic Sounds in Asia có thể nói là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất đầu năm nay, bạn có chia sẻ gì khi là một những nghệ sĩ góp mặt vào sự kiện mang tính quốc tế như thế không?

Được tham dự và biểu diễn tại Cloud Room - Pop & Electronic Sounds in Asia là một điều hết sức tuyệt vời. Trong những năm sản xuất, Larria đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ nước ngoài nhưng với mình việc xuất hiện tại Cloud Room đã giúp bản thân gặp gỡ, học hỏi và trao đổi văn hóa âm nhạc giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 width= Được biết bạn có một lượng fan LGBT rất yêu thích nhạc của bạn, vậy bạn có biết lý do vì sao mà âm nhạc của bạn lại có sức ảnh hưởng đến cộng đồng này như vậy hay không?

Thực ra đây là một sự bất ngờ lớn, người ta nói rằng âm nhạc của Larria sản xuất là dành cho họ. Quả thật là vậy khi mình có thể thấy được phản ứng của họ. Họ cũng nhận ra nét đẹp đó và thật sự thưởng thức được các sản phẩm mà mình tạo ra.

Sắp tới bạn có dự án gì muốn tiết lộ với người hâm mộ hay không?

Có chứ, năm 2019 có thể là một năm rất lớn đối với mình. Trong năm nay, mình sẽ hoàn thiện hơn về chất lượng âm nhạc, sẽ mang những giai điệu mới của mình tiếp cận với nhiều người nghe hơn nữa. Quan trọng hơn hết mình cố gắng xây dựng cộng đồng âm nhạc mới ở Việt Nam để cải thiện những vấn đề âm nhạc ở nước nhà. Có thể cuối năm nay, Larria cho ra mắt một album mới xoay quanh những giai điệu Funky, Disco, New Jack Swing hay Swingbeat từ những năm 80,… Và nhưng dự án âm nhạc mới sẽ được cập nhật thường xuyên hơn trên trang cá nhân hay fanpage của minh.

Follow LARRIA
Facebook / InstagramSoundCloud 

Related post