Old Posts

Loop Central - Fresh & Raw - Anh Vy[Tiếng Việt]

Nguyễn Văn Toán 15 tháng 11,2019
Tiếp tục mang đến cho người hâm mộ Việt những cái tên sáng giá nhất trong thị trường nhạc điện tử hiện nay, trong số mới nhất của Fresh & Raw chúng ta sẽ tìm hiểu về một DJ trẻ tuổi đầy tài năng trong thị trường underground Sài Gòn, anh là một trong những nghệ sĩ trẻ tuổi đã xuất hiện tại sự kiện đình đám Boiler Room Ho Chi Minh City vừa qua, đúng vậy chúng ta đang nói đến Anh Vy.

Số Thứ Tư: Fresh & Raw – TGSN

Fresh & Raw - Nơi Bạn Tìm Thấy Gu Nhạc Của Mình.

Loop Central - Fresh & Raw: là một chương trình giới thiệu âm nhạc, hình ảnh, nội dung, hướng đến những nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Chương trình là nơi thính giả và người hâm mộ nhạc điện tử Việt có thể nghe những set nhạc, đọc qua các bài phỏng vấn đặc biệt, để các nghệ sĩ có thể giới thiệu các câu chuyện, phong cách và hình ảnh của họ thông qua âm nhạc. Bên cạnh việc giới thiệu các tài năng trẻ Việt Nam, Fresh & Raw còn là nơi giúp khán giả Việt khám phá ra sự đa dạng của nhạc điện tử và từ đó đón chào những nghệ sĩ và âm nhạc làn sóng âm nhạc mới. Ý Nghĩa Đằng Sau Fresh & RawFresh & Raw (Tươi Mới và Thô Sơ), hai tính từ dùng để miêu tả những thứ mới mẻ nhưng chưa hoàn thiện, giống như những nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam, họ là những người đầy tài năng nhưng lại chưa được biết đến, chưa được sự hỗ trợ hoàn toàn từ phía người hâm mộ Việt cũng như ngành giải trí Việt. Chính vì thế, với Fresh & Raw, Loop Central hy vọng sẽ giúp người hâm mộ tìm được những “viên ngọc thô”, và là tiền đề để các nghệ sĩ trên có thể rèn luyện và phát triển phong cách của mình trong mắt khán giả Việt và Quốc tế.

Fresh & Raw - Trò Chuyện Cùng Anh Vy

Anh Vy là ai?  width= Anh Vy là một trong những DJ trẻ trong thị trường nhạc điện tử underground Sài Gòn và hiện là resident của The Observatory. Anh được công nhận bởi sự năng động và tính linh hoạt trong âm nhạc. Qua một khoảng thời gian ngắn ngủi, anh đã biến mình trở thành một nhân tố thú vị và đầy hứa hẹn của nền âm nhạc underground Sài Gòn với tư cách là một nghệ sĩ và là người đóng góp với phong cách độc đáo rất riêng của mình. Vào tháng 10 vừa qua, Anh Vy là một trong những nghệ sĩ vinh dự được tham gia biểu diễn tại sự kiện quốc tế Boiler Room Ho Chi Minh City. Sự kiện này quy tụ rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong giới nhạc điện tử Việt Nam bao gồm DJ Jase, Tri Minh, Attiss Ngo, Kiko Bacio, DemonSlayer, Triple D, Larria và nhiều hơn nữa.    

Trò chuyện cùng Anh Vy

1. Xin chào Anh Vy, anh có thể giới thiệu về bản thân và quá trình anh bắt đầu sự nghiệp của mình không? Điểm chạm đầu tiên của mình đối với dòng nhạc underground là khi mình có dịp tình cờ đến The Observatory vào một buổi tối thứ 5. Sau đó mình đã tìm hiểu mỗi ngày và bắt đầu với việc là có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các dòng nhạc này khi trở thành resident DJ tại Upper Saigon, sau đó là một agency về techno. Giờ đây, mình là resident DJ tại The Observatory, nơi đã đưa mình đến những dòng nhạc underground lần đầu tiên. 2. Đối với phong cách trước kia và hiện tại bây giờ, điều gì đã xảy ra khiến anh thay đổi mình trong khoảng thời gian ngắn như thế? Đối với mình, nhiều dòng nhạc khác nhau có những điểm hay riêng khác nhau. Mình muốn âm nhạc của mình có thể linh hoạt, uyển chuyển để đem đến cho mọi người những âm thanh mang cả màu sắc cổ điển pha lẫn sự hiện đại và thời thượng ngày nay, các giai điệu điện tử tỉ mỉ của House và Techno, đến những âm thanh cổ điển của Disco.  width= 3. Là một DJ đã làm việc tại nhiều tụ điểm underground tại Sài Gòn, anh có suy nghĩ gì về thị trường ấy tại đây? Nhiều nghệ sĩ trẻ vẫn còn bị hiểu nhầm về nhạc underground và không underground. Mình không nói nhạc của các bạn không hay, nhưng để gọi đó là nhạc underground thì cũng không phải. Nếu như các nghệ sĩ giải quết được vấn đề đó thì dòng nhạc underground sẽ càng có thêm nhiều tài năng và phát triển. 4. Được biết anh mới vừa biểu diễn tại sự kiện Boiler Room Ho Chi Minh City, anh có chia sẻ cảm giác của mình được không? Mình hạnh phúc vì có cơ hội chia sẻ những âm thanh của mình nói riêng và The Observatory nói chung, đây thật sự là một cơ hội hiếm có để mình chứng minh thực lực và tài năng của bản thân. Không chỉ thế, đây còn là nơi rất phù hợp để mình và các nghệ sĩ có mặt tại đêm nhạc phổ biển nhạc điện tử Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Một lần nữa mình xin cảm ơn ban tổ chức và những người đã giúp đỡ, tạo điều kiện để mình và các nghệ sĩ đầy tài năng khác tạo nên một đêm nhạc lịch sử. 5. Là một DJ khá trẻ nhưng lại có những thành tựu đáng kể, anh đang thiếu gì và muốn đạt được gì trong tương lai? Mình nghĩ mình vẫn còn khá nhiều điều để cải thiện cả về âm nhạc lẫn kỹ năng cùng với việc mang đến những âm thanh và dòng nhạc của riêng mình và tại The Observatory đến nhiều hơn với những bạn trẻ tại Việt Nam. Hiện tại mình đang học sản xuất và hy vọng trong tương lai gần sẽ ra mắt những sản phẩm âm nhạc của riêng mình.
Follow Anh Vy
FacebookSoundCloud

Related post