Old Posts

London Mong Muốn Là Thành Phố 24h

Nguyễn Văn Toán 12 tháng 08,2017

Sadiq Khan, thị trưởng thủ đô London, Vương Quốc Anh, vừa bổ nhiệm bà Amy Lame chức vụ “Night Czar” (Nữ Hoàng Về Đêm) nhằm tăng cường dịch vụ và hoạt động về đêm nhằm đưa London trở thành thành phố 24h hàng đầu thế giới.

Ngành công nghiệp về đêm được rất nhiều quốc gia quan tâm. Không chỉ giúp đỡ về mặt kinh tế mà còn về văn hóa của cả thành phố. Bao gồm nhà hàng, rạp chiếu phim, bar, pub, night clubs, các địa điểm trình diễn âm nhạc, nhạc kịch, v.v. ngành công nghiệp về đêm bao quát và là một phần thời gian trong ngày ít được quan tâm hay đầu tư đến. Trên toàn Vương Quốc Anh, ngành công nghiệp về đêm tạo được 1.25 triệu việc làm, mang lại £66 tỉ hàng năm, đứng thứ 5 trên cả nước.

[caption id="attachment_4236" align="aligncenter" width="767"] width= Fabric, một trong những night club nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh và thế giới. Gần đây gặp nhiều vấn đề nhưng được sự giúp đỡ từ các nhà chức trách.[/caption]

Riêng tại London, ngành công nghiệp về đêm được ước tính trị giá khoảng £26.3 tỉ và hy vọng sẽ đạt £28.3 tỉ vào nắm 2029. Mỗi 8 người làm việc tại London sẽ có 1 người làm trong các ngành nghề về đêm. Với những cải tiến về cơ sở vật chất, các chuyến tàu điện và bus về đêm, London mong sẽ tăng được 115,000 việc làm mới vào năm 2030.

 width=

Ngành công nghiệp âm nhạc trị giá £4.1 tỉ và mang thêm £3.7 tỉ cho ngành du lịch âm nhạc. Con số này sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới nhưng điều đáng lo ở việc dù con số đang tăng đáng kể nhưng từ năm 2007 đến nay, London đã mất hơn 35% các địa điểm âm nhạc. Để giải quyết vấn đề trên, thị trưởng Sadiq cho biết ông có kế hoạch để ra các nghị định nhằm hỗ trợ các night club, pub, bar, và tụ điểm âm nhạc.

[caption id="attachment_4237" align="aligncenter" width="805"] width= Vương Quốc Anh nổi tiếng qua văn hóa về đêm và âm nhạc điện tử[/caption]

Nhưng để phát triển, London cũng sẽ gặp không ít những khó khăn. Khôngchỉ phải nâng cấp chất lượng về chỗ ở, dịch vụ công cộng và cơ sở hạ tầng, các nhà chức trách London còn phải làm việc thêm với những người dân khác để không làm ảnh hưởng các cư dân khác.

[caption id="attachment_4242" align="aligncenter" width="660"] width= Nữ Hoàng Về Đêm của London - Amy Lame[/caption]

London không phải là thành phố đầu tiên có vị trí “Thị Trưởng Đêm”. Các thành phố như Paris, Toulouse, Zurich và Amsterdam đã có nhưng vị trí tương tự từ nhiều năm nay. Marik Milan, thị trưởng đêm của Amsterdam cho biết một ngành công nghiệp về đêm sôi động sẽ giúp mang lại tính cộng đồng, văn hóa và kinh tế thành công cho thành phố. Milan cũng cho biết: “Vệ mặt cộng đồng, con người cần gặp gỡ nhau trực tiếp nhiều hơn, mọi người đang nhìn vào màn hình nhiều hơn gặp gỡ lẫn nhau và điều đó rất quan trọng. Hãy lấy thành phố New York làm ví dụ. Vào những năm 80’, các nightclub là những ngôi nhà cho cộng đồng LBGT, nơi họ có thể là chính mình. Trên phương diện kinh tế, khi một công ty có nhu cầu tìm một trụ sở mới, họ không chỉ nhìn vào các vấn đề như nhà ở, trường học, các công trình công cộng mà còn là những hoạt động khác trong khu vực. Mọi người không chuyển đến London vì thời tiết. Nếu như bạn muốn trở nên hấp dẫn hơn, mặt hưởng thụ và giải trí của một địa điểm là rất quan trọng.”

Source: Tổng Hợp Photos: Billboard/Backstagetales

Related post