News

Live Nation Bị Tố Cáo Bịt Miệng, Bắt Nghệ Sĩ Phải Giấu Thông Tin Bị Mắc Covid-19

Trước những thông tin bất lợi trên, công ty giải trí có trụ sở tại Vương quốc Anh đã phủ nhận mọi cáo buộc
Lucario 09 tháng 08,2021

Live Nation Welcomes Lesley Olenik as VP of Touring

Live Nation - một công ty chuyên tổ chức các sự kiện âm nhạc ngoài trời đến từ Anh Quốc mới đây đã bị cáo buộc bịt miệng các nghệ sĩ bị nhiễm COVID-19 sau khi tham dự các sự kiện mà công ty này tổ chức.

Một loạt tin nhắn ẩn danh được gửi đến cho nữ ca sĩ người Mỹ, Courtney Jaye. Và ngay sau đó những thông tin vô cùng shock này đã được cô đăng tải lên Twitter của mình. Đi kèm theo dòng Tweet này là cảm xúc tức giận cũng như lo lắng cho những người bạn nghệ sĩ và các thành viên đã từng tham gia các sự kiện của Live Nation.

Nội dung của đoạn tin nhắn gây tranh cãi như sau: “Theo hợp đồng đã ký với Live Nation, chúng tôi không được phép đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào nhưng tôi có thể nói với những người tôi biết một cách riêng tư. Tôi muốn cho bạn biết rằng 8 trong số 11 người trong chuyến lưu diễn của tôi có kết quả dương tính với COVID.”

Người nghệ sĩ giấu tên tiếp tục: “Bạn có thể giúp tôi cho mọi người biết chuyện gì đang xảy ra ở đây được không? Lệnh bịt miệng này do Live Nation ban hành sẽ khiến rất nhiều người dính bệnh hoặc thậm chí còn tồi tệ hơn."

Dòng tweet này đã thu hút rất nhiều sự chú ý và được Live Nation phản hồi gần 24 giờ sau đó. Công ty tổ chức sự kiện từ Anh Quốc này đã từ chối mọi cáo buộc liên quan trong một tuyên bố như sau:

“Hoàn toàn không có lệnh bịt miệng nào về COVID trong các hợp đồng của chúng tôi. Chúng tôi luôn quan tâm đến sức khỏe nhân viên, người hâm mộ và nghệ sĩ. Chúng tôi sẽ luôn đáp ứng các yêu cầu của các cơ quan y tế địa phương khi tổ chức các sự kiện. ”

​Live Nation accused of COVID gagging order by anonymous source

Trước khi dính vào sự việc lùm xùm này, Live Nation tự tin sẽ mở lại một loạt các chương trình hòa nhạc trực tiếp vào mùa hè năm 2021 và có những chương trình khuyến khích tiêm chủng rất mạnh mẽ. Sau khi tình trạng lockdown bắt đầu giảm bớt vào tháng 5, công ty giải trí này thậm chí còn tuyên bố sẽ tổ chức gấp đôi số lượng chương trình trong năm 2022 so với năm 2019.

“Trên khắp thế giới, mọi người đang cho thấy sự cần thiết của việc ra ngoài và hòa nhập xã hội một lần nữa, điều này củng cố kỳ vọng của chúng tôi rằng việc quay trở lại các buổi hòa nhạc sẽ là một tiến trình hợp lý vì vắc-xin luôn sẵn có cho tất cả những ai có nhu cầu”, Giám đốc điều hành Live Nation - Michael Rapino cho biết.

Những thông tin mới xoay quanh cáo buộc bịt miệng và bắt nghệ sĩ phải giấu thông tin bị mắc Covid-19 của Live Nation sẽ được Loop Central gửi đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

(Theo Mixmag)

Related post