Old Posts

Lễ Hội Âm Nhạc Quốc Tế Sẽ Xuất Hiện Tại Sài Gòn Vào Cuối Năm 2019!

Nguyễn Văn Toán 02 tháng 10,2019
TTO - Đại diện Sở Văn hóa và thể thao vừa xác nhận TP.HCM sẽ có một lễ hội âm nhạc tầm cỡ quốc tế vào cuối năm nay - Hò dô 2019 (HOZO - Ho Chi Minh City International Music Festival).

Đọc Thêm: Hội Nghị Nhạc Điện Tử Đầu Tiên Tại Việt Nam - WMW Session Vietnam 2019

HOZO - Ho Chi Minh City Internation Music Festival được biết sẽ chính thức diễn ra vào ngày 13, 14 và 15 tháng 12 năm nay tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là một chương trình nghệ thuật đa dạng về tất cả các thể loại âm nhạc từ như jazz, pop và âm nhạc truyền thống với dàn nghệ sĩ quốc tế từ các nước Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hi Lạp, Cuba và Việt Nam. Nhạc sĩ Huy Tuấn - giám đốc âm nhạc và nghệ thuật của lễ hội Hò dô 2019 - cho biết: "Một lễ hội âm nhạc là cần thiết cho bất kỳ TP nào, chưa nói đến một TP lớn nhất đất nước, là trung tâm kinh tế và đặc biệt là nơi đang sở hữu một thị trường âm nhạc sôi động và đa dạng như TP.HCM."

Hò dô 2019 còn tạo sân chơi nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc của Việt Nam thông qua việc ưu tiên dành một suất trình diễn chính thức trên sân khấu của "Hò dô" để giới thiệu một ban nhạc tiềm năng do ban tổ chức "Hò dô" tuyển chọn và giới thiệu. Các ban nhạc trẻ trên toàn quốc có thể gửi tác phẩm thông qua website của ban tổ chức (https://hozomusicfestival.com) để được thẩm định và lựa chọn. Ban nhạc có chất lượng tác phẩm tốt nhất sẽ được đứng cùng sân khấu với dàn nghệ sĩ quốc tế.

 width= Không chỉ dừng lại ở hoạt động biểu diễn và giải trí, Hò dô 2019 còn là một sự kiện âm nhạc gắn với các hoạt động mang tính chuyên môn và chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp biểu diễn. Hai hoạt động bên lề nổi bật của lễ hội là tọa đàm "Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0" và tọa đàm về "Xu hướng âm nhạc thế giới". Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện trực tiếp lễ hội - chia sẻ cùng Tuổi Trẻ: "Lễ hội âm nhạc quốc tế này sẽ là cơ hội đưa âm nhạc truyền thống hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, gìn giữ, lan tỏa những giá trị của âm nhạc và văn hóa dân tộc ra thế giới. Bên cạnh đó, lễ hội Hò dô cũng đưa âm nhạc đến gần với công chúng TP với hình thức hiện đại hơn."

Nơi âm nhạc "đấu" với rác thải nhựa

Cái mới ở Hò dô 2019 không chỉ là âm nhạc mà đây còn là lễ hội âm nhạc quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đưa vào chương trình hoạt động tổng thể của mình các tiêu chí về thân thiện môi trường. Với thông điệp "More Music, Less Plastic" (Thêm âm nhạc, giảm đồ nhựa), Hò dô 2019 phát động thử thách #HozoChallenge dành cho cộng đồng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa. H/T: tuoitre.vn

Related post