Music

Kendrick Lamar Trở Lại Với Single Mới “The Heart Part 5” Cùng MV Đầy Ấn Tượng

“The Heart Part 5” được phát hành vài ngày trước khi album phòng thu thứ 5 của Kendrick Lamar, “Mr. Morale & the Big Steppers” được ra mắt, tức ngày 13/5/2022.
Nguyễn Minh Hằng 10 tháng 05,2022

Kendrick Lamar Shares New Song “The Heart Part 5,” Deepfakes Kanye West, OJ  Simpson, and Will Smith in Video: Watch | Pitchfork

Kendrick Lamar đã chính thức phát hành single solo đầu tiên trong vòng gần 4 năm vào ngày 9/5/2022, mang tên “The Heart Part 5”. Ca khúc được ra mắt mở đường cho album phòng thu thứ 5 đã được mong chờ từ lâu của anh, “Mr. Morale & the Big Steppers” vào ngày 13/5.

MV được bắt đầu với hình ảnh Lamar rap trước một bức màn màu đỏ, nhưng sau đó thay đổi thành khuôn mặt của những rapper, hay những nghệ sĩ da màu khác bằng deep fake: Kanye West, Will Smith, Kobe Bryant, OJ Simpson, Jussie Smollett và cuối cùng Nipsey Hussle.

MV, được đạo diễn bởi Kendrick Lamar và người đã luôn làm việc với anh, Dave Free, mở đầu với một câu nói - “Tôi là. Tất cả chúng ta,” của “Oklama,” một nghệ danh mà Lamar đã sử dụng trong những tháng gần đây để thông báo về album mới của anh - mà có thể được coi là lời giải thích cho việc những khuôn mặt khác nhau được ghép vào anh trong suốt video.

Kendrick Lamar deepfakes as Will Smith, Kobe, Kanye & more in new video |  Marca

Ca khúc bắt đầu với một lời giới thiệu mà Lamar dành lời cảm ơn cho “tất cả những người đã luôn ủng hộ tôi, tất cả những người hâm mộ, tất cả những người hâm mộ tuyệt vời của tôi”, trước khi bắt đầu rap trên nền nhạc Jazz và chuyển sang ‘70s Soul ở phần điệp khúc.

“The Heart Part 5” là phần mới đây nhất trong series vẫn đang được tiếp diễn của Lamar mang tên “The Heart”, được bắt đầu vào 2010.

Kendrick Lamar Biography Will Detail His Rise to Rap Superstardom |  Billboard – Billboard

Kendrick Lamar đã tiết lộ album được mong đợi từ lâu “Mr. Morale & the Big Steppers” vào tháng trước. Trước một bài tweet “Kendrick Lamar đã chính thức giải nghệ,” anh đã phản hồi với một đường link oklama.com, mà đưa ta tới một lời nhắn: 

“Tuyên bố trên đã được công khai vào ngày hôm này bởi oklama, thông qua công ty pgLang của anh vào 11:00 a.m. PT tại Los Angeles, CA:

Album: ‘Mr. Morale & the Big Steppers’ Ngày phát hành: 5/13/2022

Tất cả thông tin về phát hành này sẽ được công bố trực tiếp từ duy nhất nguồn này.”

(theo Variety)

Related post