News

Kendrick Lamar Trở Lại Với Album “Mr. Morale & the Big Steppers”

Kể từ album “DAMN.” năm 2017, rapper người California đã giành được bảy giải Grammy và giải Pulitzer về âm nhạc. "Mr. Morale” - LP thứ năm của Lamar được kỳ vọng sẽ tạo nên “địa chấn” trên khắp các bảng xếp hạng. 
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 15 tháng 05,2022

 

Năm năm chờ đợi album mới của Kendrick Lamar cuối cùng đã kết thúc với sự ra mắt của “Mr. Morale & the Big Steppers”. Đây là LP phòng thu thứ năm của Lamar và là một trong những album được mong đợi nhất trong nhiều năm và đã được phát hành trên các nền tảng streaming. 

Album gồm chín ca khúc và có sự tham gia sản xuất của nhiều nhạc sĩ là bạn bè thân thiết của Lamar như: Sounwave và Dahi, Beach Noise, hip hop beatmaker The Alchemist, Pharrell Williams... Các khách mời nổi bật bao gồm Beth Gibbons of Portishead, Sampha, Ghostface Killah, Baby Keem, Summer Walker và sự xuất hiện nhiều lần của rapper tai tiếng Kodak Black.

Lamar, 34 tuổi, là một trong số ít những nhân vật lớn trong nền âm nhạc đương đại. Ngay cả sau khi Lamar vắng bóng một thời gian dài, “Mr. Morale & the Big Steppers ”vẫn được dự kiến ​​sẽ tạo ra một cú sốc lớn trong tuần mở màn trên bảng xếp hạng album Billboard. Vào thứ Sáu, Lamar cũng đã công bố chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới sẽ bắt đầu vào ngày 19 tháng 7 tại thành phố Oklahoma và sau đó sẽ đi vào mùa thu tới Châu Âu, Anh, Úc và New Zealand.

Lamar tự khẳng định mình là một trong những rapper tham vọng nhất của thế hệ millennial với màn ra mắt “good kid, m.A.A.d. city” (2012). Tiếp theo là “To Pimp a Butterfly” (2015), anh ấy đã thu hút một loạt người chơi nhạc jazz tài năng của Los Angeles, bao gồm cả Kamasi Washington và Thundercat. 

Album năm 2017 của anh ấy là "DAMN." đã giành được năm giải Grammy, mặc dù nó đã thua giải Album của năm trước "24K Magic" của Bruno Mars - rapper đã có tổng cộng 14 lần đoạt giải Grammy.) 

Cũng trong năm 2018, Lamar và người đứng đầu công ty thu âm của anh ấy, Anthony Tiffith (còn được gọi là Top Dawg), là nhà sản xuất điều hành của một album đồng hành với bộ phim “Black Panther”. Một ca khúc trong LP, “All the Stars,” của Lamar và SZA, đã được đề cử cho Giải Oscar cho bài hát original hay nhất.

Và cùng thưởng thức “Mr. Morale & the Big Steppers” ngay tại đây: “Mr. Morale & the Big Steppers”

(Theo The New York Times)

 

Related post