News

John Legend Đồng Sáng Lập Nền Tảng NFT Mới Với Tham Vọng "Tái Thiết Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc"

Nắm bắt cơ hội khi NFT xuất hiện trong thị trường âm nhạc, John Legend cùng với 3 người bạn của anh đã sáng lập ra nền tảng NFT cho riêng họ với tên gọi là “OurSong”.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 07 tháng 02,2022

Ba người đồng sáng lập của OurSong gồm: Kevin Lin, người đồng sáng lập; Twitch; Matt Cheng, người sáng lập Cherubic Ventures; và Chris Lin, Giám đốc điều hành của dịch vụ phát nhạc trực tuyến KKBOX có trụ sở tại Đài Loan.

Điểm đặc biệt của OurSong là trong khi nhiều nền tảng yêu cầu các quy trình phức tạp và tốn kém để tạo và sở hữu NFT, OurSong không yêu cầu người dùng phải giữ một tài khoản riêng biệt bên ngoài ứng dụng và các NFT có thể được tạo, chia sẻ hoặc mua với giá thấp nhất vài đô la. Nó cung cấp trải nghiệm di động dễ sử dụng, tạo nên quyền sở hữu NFT cũng như các lợi ích xã hội và kỹ thuật số đi kèm với nó, chỉ đơn giản bằng một vài cú lướt trên ứng dụng. 

John cũng đã chia sẻ tham vọng của mình với truyền thông: “Tôi tin rằng với những thay đổi tích cực như thế này sẽ giúp các nhà phát hành cải thiện được chất lượng dịch vụ của mình cũng như tái thiết ngành công nghiệp NFT nói riêng và âm nhạc nói chung.”

Anh cho rằng OurSong có thể là một thứ giúp thay đổi cuộc chơi cho các nghệ sĩ từ nhiều ngành khác nhau, những người có thể đã bỏ qua cơn sốt NFT cho đến nay. NFT có rất nhiều hứa hẹn trong việc mở ra thế hệ ca sĩ, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ…

Chris Lin, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của OurSong nói thêm: “Như hiện tại, việc điều hướng bối cảnh NFT là không dễ. Nó được thiết kế dành riêng cho một nhóm nhỏ người dùng. Vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ dân chủ hóa công nghệ này và làm cho nó trở thành xu hướng phổ biến cho mọi người.”

NFT trên OurSong có thương hiệu là "Vibes". Nền tảng này cho phép người sáng tạo đính kèm nội dung và đặc quyền cho mỗi NFT, bao gồm quyền truy cập vào âm nhạc, phòng trò chuyện…

Kevin Lin nhận xét: “NFT không chỉ là tiền điện tử. OurSong đang giới thiệu cách công nghệ này có thể trở thành một xu hướng tất yếu cho tương lai.”

OurSong hiện đã có sẵn bản tiếng Anh, tiếng Trung phồn thể, tiếng Bahasa Indonesia và tiếng Nhật trên Apple App Store và Google Play.

                                                               (Theo Music Business WorldWide)

Related post