Old Posts

“High Definition Vinyl” Sẽ Được Ra Mắt Vào Năm Sau

Nguyễn Văn Toán 13 tháng 04,2018
“High Definition Vinyl” có thể sẽ sớm trở thành hiện thực khi một công ty startup ở Áo có tên Rebeat Innovation vừa nhận được gói đầu tư trị giá 4,8 triệu USD để sản xuất các bản ghi và có thể ra mắt vào hè năm 2019.

Xem thêm: Doanh Thu Bán Nhạc - Đĩa Than Vinyl Thu Hút Trở Lại?

“High Definition Vinyl” sẽ tiến gần với chiếc Turntable của bạn hơn bao giờ hết! Vào năm 2016, một đơn nộp bằng sáng chế ở Châu Âu đã mô tả cách sản xuất các bản ghi mà những nhà phát minh tuyên bố sẽ có độ trung thực âm thanh cao hơn, volume lớn hơn và có thời gian chơi lâu hơn so với một LP thông thường. Giờ đây, Rebeat Innovation đã nhận được 4,8 triệu USD cho sáng kiến này và người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Günter Loibl chia sẻ: "Nhờ vào sự đầu tư, album "HD Vinyl" đầu tiên có thể xuất hiện vào đầu năm 2019" [caption id="attachment_31545" align="aligncenter" width="600"] width= Günter Loibl (thứ hai từ trái sang) và nhóm phát triển[/caption] Quy trình thực hiện "HD Vinyl" liên quan đến việc chuyển đổi âm thanh sang bản đồ địa hình 3D. Các tia laser sau đó được sử dụng để ghi lại bản đồ này vào "stamper". Theo Loibl, những phương pháp này cho phép ghi lại được chính xác hơn và ít mất thông tin âm thanh hơn. Các kết quả cho thấy thời gian phát lâu hơn 30%, biên độ tăng 30% và tái tạo âm thanh tổng thể trung thực hơn. Kỹ thuật này cũng tránh được việc sử dụng các chất hóa học độc hại trong quá trình sản xuất đĩa than truyền thống. Một điểm mạnh khác của các LP "HD Viny" mới là vẫn có thể chơi được trên các đầu đĩa thông thường trước đây.

Xem thêm: REZZ - Mass Manipulation Bản Vinyl "Cháy Hàng" Trong Vài Giờ

Điều gì xảy ra tiếp theo? Công ty Rebeat Innovation đã đặt hàng một hệ thống laser lớn có giá khoảng 600.000 USD với hy vọng nó sẽ được chuyển đến vào tháng Bảy. Một khi hệ thống đã hoạt động, Loibl cho biết ông sẽ nhanh chóng sản xuất các "stamper" thử nghiệm và cho ra mắt các sản phẩm thử nghiệm hoàn chỉnh đầu tiên vào tháng Chín. "Mục tiêu của chúng tôi là chính thức trình bày các stamper thử tại hội nghị Making Vinyl vào tháng Mười. Sẽ mất 8 tháng để thực hiện tất cả những điều chỉnh tốt đẹp. Vì vậy, vào mùa hè năm 2019, chúng ta sẽ thấy chiếc đĩa HD Vinyl đầu tiên ở các cửa hàng" H/T: Pitchpork

Related post