News

Hà Lan: Hơn 150.000 Người Tham Gia Biểu Tình Phản Đối Lệnh Giới Nghiêm Gây Ảnh Hưởng Đến Ngành Công Nghiệp Nightlife

Cuộc biểu tình "Unmute Us" đã có mặt tại 10 thành phố trên khắp đất nước Hà Lan
Lucario 18 tháng 09,2021

150,000 people joined protests against nightlife restrictions in the Netherlands this weekend

Người dân trên khắp Hà Lan đã xuống đường để yêu cầu mở cửa lại những dịch vụ về đêm như các quan bar hay club… Theo các nhà chức trách, đây là cuộc biểu tình lớn nhất trong cả nước từ trước đến nay.

Ước tính đã có khoảng 150.000 người xuống đường tuần hành ở mười thành phố, 80.000 trong số đó là ở Amsterdam. Các tỉnh lớn hơn như The Hague, Eindhoven, Groningen và Utrecht thậm chí còn có những cuộc biểu tình từ trước đó vào tháng Tám. Cuộc biểu tình có tên gọi ‘Unmute Us!’ đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của quốc tế, với mục đích kêu gọi mở cửa trở lại ngành công nghiệp giải trí về đêm. Cuộc biểu tình yêu cầu chính phủ Hà Lan thay đổi các quy định do COVID tại quốc gia này sau khi những nước châu Âu khác đã mở cửa trở lại các hoạt động nightlife.

Vào ngày 26 tháng 6, ngành công nghiệp nightlife tại Hà Lan dù được mở cửa trở lại, thế nhưng không lâu sau đó lại có hàng loạt báo cáo về sự bùng phát COVID liên quan đến các địa điểm là nightclub. Điều này khiến cho chính phủ yêu cầu các nightclub dừng hoạt động thêm một lần nữa kéo dài đến nay.

Tỷ lệ người nhiễm coronavirus ở Hà Lan tuy có tăng cao vào đầu tháng 8 thế nhưng lại bất ngờ chững lại và không tăng thêm trong hơn 4 tuần sau đó. Hiện tại, gần 70% dân số đã được tiêm mũi đầu tiên, trong khi 63% hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Shannon - một người làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc đã tham dự cuộc biểu tình 'Unmute Us!' vào thứ Bảy ở Amsterdam chia sẻ với Mixmag: "Trái tim tôi đã tan nát hơn 18 tháng sau mỗi cuộc họp báo ở Hà Lan, nơi mà nhóm ngành nghề của tôi luôn bị phớt lờ”.

“Chúng tôi đã thiết lập Fieldlabs cùng những người làm trong chính phủ và đem lại thành công với một tốc độ kỷ lục. Chúng tôi hoàn toàn có thể mở cửa trở lại một cách an toàn với 100% công suất. Câu lạc bộ đêm chỉ được phép hoạt động vào ban ngày. Tại sao cơ chứ?"

Ngành công nghiệp giải trí về đêm hiện dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11, tuy nhiên với sáu tuần chờ đợi, các địa điểm và câu lạc bộ có nguy cơ đóng cửa do cuộc khủng hoảng tài chính đang rình rập.

"Nếu chúng tôi không thể mở cửa ngay bây giờ, làm thế nào chúng tôi có thể mở cửa vào mùng 1 tháng 11 khi bắt đầu một mùa cúm mới và vaccine có thể mất tác dụng? Thật choáng ngợp khi thấy có rất nhiều người ủng hộ ngành công nghiệp này.”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Unmute Us (@unmute.us)

Những người tổ chức cuộc biểu tình ‘Unmute Us!’ đã lên Instagram để phản ứng với kế hoạch mở cửa lại của chính phủ:

“Cần phải rõ ràng rằng phản ứng của nội các không phải là điều mà tất cả chúng ta đã hy vọng. Họ cố tình gây khó khăn rất nhiều cho ngành công nghiệp của chúng ta mà còn không hề khả thi. Một lần nữa chúng tôi bị bịt miệng và tiếng nói thì không được coi trọng”.

(Theo Mixmag)

Related post