News

Giám Đốc Apple Music Không Thể Phân Biệt Giữa Nhạc Chất Lượng Bình Thường Và Nhạc Lossless

Mặc dù đã nói về tính năng hỗ trợ Lossless audio của Apple Music trong thời gian gần đây nhưng Eddy Cue, người đứng đầu về mảng phần mềm và dịch vụ của Apple lại thừa nhận ông không thể phân biệt giữa nhạc bình thường và Lossless.
Đặng Sơn Tùng 03 tháng 01,2022

 

Apple's master dealmaker forced to endure the glare of publicity |  Financial TimesTrong cuộc phỏng vấn với Billboard, Eddie Cue cho biết: “Sự thật về Lossless audio là cho dù khi có 100 người đều nghe cả nhạc lossless và nhạc bình thường trong Apple Music thì phải có tới 98-99 người trong số đó sẽ không thể phát hiện ra sự khác biệt giữa hai loại nhạc này. Đối với sự khác biệt của Lossless, tai của chúng ta thực sự không tốt đến thế. Vâng, chỉ có một số ít người có những đôi tai thực sự đáng kinh ngạc. Nhưng những người khác, thì họ có những thiết bị âm thanh có thể giúp họ  phân biệt được không? Nhạc Lossless thường sẽ yêu cầu những thiết bị âm thanh nổi đắt tiền có chất lượng rất cao.”

Apple công bố định dạng nghe nhạc lossless cho Apple Music, chính thức ra  mắt vào tháng 6, hoàn toàn miễn phí

Ông nói tiếp: “Những gì bạn nhận thấy là, đối với một số người ví dụ như sành nhạc cổ điển, họ có thể phân biệt được sự khác biệt của Lossless. Đối với cá nhân tôi - tôi đã thực hiện các bài kiểm tra tai mọi lúc với đội và tôi thực sự không thể phân biệt được.”

Tuy nhiên khi nói về Spatial audio - tiêu chuẩn âm thanh mới do Apple cung cấp hỗ trợ cho Dolby Atmos, Eddie cho biết: “Tôi đã chờ đợi một thứ gì đó trong âm nhạc có thể thay đổi cuộc chơi thực sự; Chất lượng âm thanh đã không thể thực sự tăng lên bởi vì nó thực sự khó có thể phân biệt được đối với tất cả mọi người. Nhưng đối với các bài hát khác nhau, không quan trọng bạn tám tuổi hay 80 tuổi, mọi người đều có thể phân biệt được và ai cũng biết cái này nghe hay hơn cái kia; Và sự tương đồng với điều đó rõ ràng là lần đầu tiên bạn xem HD trên truyền hình: bạn biết cái nào tốt hơn vì điều đó là hiển nhiên. Và điều đó bị thiếu hụt trong âm thanh trong một thời gian dài. Thực sự không có bất cứ điều gì đáng kể.”

Spatial Audio | Apple Music - YouTube

“Khi bạn nghe Dolby Atmos lần đầu tiên thì bạn sẽ thấy các khả năng mới với âm nhạc, đó là một thứ có thể thay đổi cuộc chơi thực sự. Khi chúng tôi nghe nó lần đầu tiên, chúng tôi nhận ra đây là một thứ gì đó thực sự lớn. Nó khiến bạn có cảm giác như đang đứng trên sân khấu, đứng ngay cạnh nghệ sĩ; Nó tạo ra trải nghiệm này mà hầu như theo một số cách, bạn chưa bao giờ thực sự có được, trừ khi bạn đủ may mắn để thực sự gần gũi với ai đó đang chơi nhạc."

Công Nghệ Apple Spatial Audio Của Apple Có Gì HOT? - 3K Shop .vn

Hiện tại Lossless audio và Spatial audio hiện có sẵn cho tất cả người dùng của Apple Music, với các Spatial audio tools được thiết lập cho Logic Pro vào cuối năm nay.

(Theo Musicradar)

Related post