Culture

Giám Định Y Tế Xác Định Tất Cả Các Nạn Nhân Tại Astroworld Đều Tử Vong Do "Tai Nạn"

Các báo cáo ban đầu đã suy đoán rằng ít nhất một số nạn nhân có thể đã chết vì các nguyên nhân liên quan đến ma túy, tuy nhiên báo cáo được công bố chính thức vào ngày 16/12 vừa qua đã kết luận rằng tất cả 10 nạn nhân tử vong đều là do tai nạn.
nhật linh ʚ 18 tháng 12,2021

Theo tờ Variety, bên phía giám định pháp y đã công bố lý do cái chết của 10 người tại lễ hội Astroworld. Tất cả đều tử vong vì nguyên nhân "ngạt hơi dẫn đến tắt thở". Trong số đó, một nạn nhân có "nguyên nhân phụ" gây tử vong là ""tác dụng độc hại đến từ cocaine, methamphetamine và ethanol". 

Astroworld: Travis Scott says he was unaware fans were hurt - BBC News

Sau hơn một tháng từ khi lễ hội Astroworld được tổ chức tại công viên NRG, báo cáo vừa được Viện Khoa học Pháp y Quận Harris ở thành phố Houston đưa ra hôm thứ Năm ngày 16/12. Cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra những vụ tử vong vẫn đang được tiếp tục. Tháng trước, có thông tin tiết lộ rằng 7 trong số 10 nạn nhân thiệt mạng tại lễ hội đều ở trong cùng một khu vực nhỏ và kín của đám đông.

Travis Scott đã đề cập đến thảm kịch trong một cuộc phỏng vấn với Charlamagne tha God vào tuần trước, và nói rằng anh ấy cảm thấy có trách nhiệm phải "điều tra về tất cả những gì đã xảy ra".

Astroworld victims died from compression asphyxia, officials announce | KTLA

"Tôi nghĩ rằng tôi mắc nợ những gia đình có người thân bị ảnh hưởng trong thảm kịch này. Tôi, họ và tất cả những người khác trong cộng đồng đều mong muốn tìm ra chân tướng của sự việc", Travis thổ lộ. "Tôi không muốn nói điều gì quá sớm. Tôi chỉ muốn tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. Như tôi đã nói, là nghệ sĩ, chúng tôi sẽ giao việc này cho các chuyên gia trong lĩnh vực điều tra".

Travis cũng nói rằng anh "hiểu" tại sao một số gia đình từ chối đề nghị trang trải chi phí tang lễ của anh ấy.

Theo Variety, các nạn nhân đã thiệt mạng tại lễ hội bao gồm một vũ công, một đặc vụ biên giới, một vận động viên điền kinh, một sinh viên lập trình máy tính, một quản lý tại AT&T, một nhà marketer, một đôi bạn thân và một cậu bé 9 tuổi. Tên của họ là Mirza Baig (27), Rodolfo Pena (23), Madison Dubisk (23), Bharti Shahani (22), Axel Avila (21), Franco Patino (21), Jacob Jurinek (20), Brianna Rodriguez (16), John Hilgert (14) và Ezra Blount (9).

Medical examiners rule Astroworld deaths as accidentalTrong một buổi họp báo, Cảnh sát trưởng Phòng cháy chữa cháy Houston, Samuel Peña nói rằng “mọi người bắt đầu ngã, bất tỉnh và điều đó tạo ra thêm sự hoảng loạn”. Ông còn nói thêm rằng các đơn vị y tế tại chỗ của lễ hội đã "nhanh chóng bị quá tải".

Báo cáo của giám định pháp y được đưa ra không lâu sau khi có thông tin rằng Travis Scott đang thực hiện một sáng kiến mới để làm cho các buổi concert ở Hoa Kỳ an toàn hơn. Nam rapper và những thành viên trong ekip được miêu tả là đang làm việc "một cách đặc biệt" với Hội Thị trưởng Hoa Kỳ (USCM ).

Scott và USCM có kế hoạch phác thảo một báo cáo an toàn sẽ được sử dụng tại các buổi hòa nhạc và lễ hội, đồng thời cũng nói thêm rằng báo cáo này nhằm mục đích “tập trung vào các công nghệ và cải tiến mới nhằm tìm ra các cách giải quyết những thách thức này".

Related post