Culture

Gen Z Có Xu Hướng Mua Đĩa Vinyl Nhiều Hơn Thế Hệ Millennials

Theo một khảo sát gần đây tiết lộ, giới trẻ trong độ tuổi từ 16 đến 25 có xu hướng mua đĩa vinyl nhiều hơn thế hệ Millennials.
Nguyễn Minh Hằng 15 tháng 09,2021

Theo một khảo sát gần đây được thực hiện bởi MRC Data (nhà cung cấp dữ liệu doanh thu âm nhạc), fan âm nhạc ở lứa tuổi Gen Z có xu hướng mua đĩa vinyl nhiều hơn thế hệ Millennials, mặc dù đây là thế hệ đi trước. Được biết là thế hệ mới nhất (được sinh ra trong khoảng từ năm 1997 đến năm 2012), thế hệ này có thể chịu ảnh hưởng nhiều bởi đa dạng các nền tảng trực tuyến, và vì thế có thể khám phá âm nhạc theo một cách nhanh và thường xuyên hơn.

Vinyl Outsells CDs For the First Time in Decades | Pitchfork

Được thực hiện trong vòng hai tuần, 4,041 người, từ độ tuổi 13 trở lên, được thống kê về ảnh hưởng âm nhạc và những sản phẩm nhạc họ đã mua, với 15% người tham gia thế hệ Z khẳng định họ đã mua đĩa vinyl trong khoảng thời gian 12 tháng qua, trong khi có 11% người tham gia của thế hệ Millennials cũng khẳng định điều trên. Quả thực bất ngờ, thế hệ mới này lại chịu ảnh hưởng lớn từ quá khứ, và đây là một minh chứng cho sức ảnh hưởng của âm nhạc lớn như thế nào.

Ngoài ra, cuộc khảo sát này cũng đã cho thấy sức ảnh hưởng của trò chơi điện tử và các ứng dụng mạng xã hội lên việc khám phá âm nhạc của các bạn trẻ. Chi tiết hơn, 28% fan hâm mộ Gen Z tìm được những bản nhạc mới thông qua game, trong khi 51% người tìm kiếm nhạc thông qua mạng xã hội. Dẫn đầu trong các nền tảng mạng xã hội, 49% người tham gia cuộc khảo sát này khám phá âm nhạc thông qua ứng dụng nổi tiếng TikTok.

Travis Scott 'Fortnite' Concert Review | Complex

Sự kết nối giữa việc khám phá âm nhạc và trò chơi điện tử được cho là bắt nguồn từ những sự hợp tác giữa các nghệ sĩ và nhà sản xuất game, như The Blessed Madonna, Solomun và Joy Orbison đã xuất hiện trong những bản update của series game Grand Theft Auto. Ngoài ra, Travis Scott và Marshmello còn tổ chức những buổi concert được livestream qua game Fortnite, cùng Steve Aoki với tư cách là đại sứ cho những tựa game và âm nhạc. Những kết quả khảo sát chi tiết có thể được xem ở đây.

(theo WeRaveYou)

Related post