News

Fresh & Raw 08 - Gotez

Sau một thời gian bị trì hoãn với nhiều lý do, chương trình radio show độc quyền dành riêng cho những tài năng nhạc điện tử tại Việt Nam do Loop Central với tên gọi Fresh & Raw đã trở lại với gương mặt hoàn toàn mới.
Nguyễn Văn Toán 02 tháng 05,2020

Đây là một trong 3 nghệ sĩ trẻ tuổi của Việt Nam đầu tiên được phát hành âm nhạc trên hãng thu âm đình đám Spinnin' Records. Vậy gương mặt bí ẩn này là ai? Câu chuyện của anh ấy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Số Thứ 7: Fresh & Raw - Steji

Fresh & Raw - Nơi Bạn Tìm Thấy Gu Nhạc Của Mình.

Loop Central - Fresh & Raw: là một chương trình giới thiệu âm nhạc, hình ảnh, nội dung, hướng đến những nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Chương trình là nơi thính giả và người hâm mộ nhạc điện tử Việt có thể nghe những set nhạc, đọc qua các bài phỏng vấn đặc biệt, để các nghệ sĩ có thể giới thiệu các câu chuyện, phong cách và hình ảnh của họ thông qua âm nhạc. Bên cạnh việc giới thiệu các tài năng trẻ Việt Nam, Fresh & Raw còn là nơi giúp khán giả Việt khám phá ra sự đa dạng của nhạc điện tử và từ đó đón chào những nghệ sĩ và âm nhạc làn sóng âm nhạc mới. Ý Nghĩa Đằng Sau Fresh & RawFresh & Raw (Tươi Mới và Thô Sơ), hai tính từ dùng để miêu tả những thứ mới mẻ nhưng chưa hoàn thiện, giống như những nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam, họ là những người đầy tài năng nhưng lại chưa được biết đến, chưa được sự hỗ trợ hoàn toàn từ phía người hâm mộ Việt cũng như ngành giải trí Việt. Chính vì thế, với Fresh & Raw, Loop Central hy vọng sẽ giúp người hâm mộ tìm được những “viên ngọc thô”, và là tiền đề để các nghệ sĩ trên có thể rèn luyện và phát triển phong cách của mình trong mắt khán giả Việt và Quốc tế.

Fresh & Raw - Trò Chuyện Cùng Gotez

Gotez là ai?  width= Dương Lê hay còn biết đến với nghệ danh Gotez là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất tại thị trường nhạc điện tử Việt Nam hiện tại. Anh lần đầu tiên biết mình thuộc về thế giới nhạc điện tử khi nghe ca khúc "Animals" của Martin Garrix, từ đó Dương bắt đầu học về sản xuất âm nhạc và bắt đầu DJing vào năm 2015. Sau nhiều năm tháng tìm tòi và học hỏi, công sức của Gotez đã được đền đáp khi ca khúc "Moving On" hợp tác cùng Steji đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng nhạc điện tử Việt. Năm 2020, tài năng của Gotez được công nhận bởi các nghệ sĩ lớn trong và ngoài nước như Get Looze, Gaztik, Jay Eskar, Arcando,… khi anh xuất hiện trên hãng tu âm nhạc điện tử hàng đầu thế giới Spinnin' Records Asia với ca khúc Talking Head". Sự ủng hộ từ bạn bè và gia đình là một động lực lớn giúp cho chàng nghệ sĩ trẻ tiếp tục cố gắng và thực hiện giấc mơ của mình.

1. Bạn có thể giới thiệu một ít về bản thân, nguồn cảm hứng âm nhạc của mình và vì sao bạn lại lấy nghệ danh Gotez để phát triển không? Mình là Dương a.k.a Gotez, mình năm nay 17 tuổi, và hiện tại mình đang theo dòng nhạc Future House. Mình bắt đầu làm nhạc từ lúc mình còn 12 tuổi, nguồn cảm hứng của mình là sự năng động của nhạc điện tử và cộng đồng quanh nó. Nghệ danh của mình là do một người bạn đặt cho và mình quyết định phát triển với nghệ danh này bởi vì mình cảm thấy là chính mình nhất. 2. Bạn được tiếp xúc âm nhạc từ rất nhỏ vậy bạn cảm thấy đây là một lợi thế và điều quan trọng để giúp bản thân có một sự khởi đầu dễ dàng không? Việc tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ không hẳn là một lợi thế nhưng nó lại khá quan trọng vì nó đã ảnh hưởng tới cái nhìn của mình về âm nhạc. Lúc mới bắt đầu tìm tòi học hỏi về bộ môn produce này thì mình cũng chả biết một cái gì về âm nhạc, rồi mình tiếp tục tìm hiểu và mày mò bắt đầu từ con số 0.  width= 3. Tôi thấy bạn đã làm rất nhiều sản phẩm vậy trong tất cả 8 sản phẩm thì đâu là ca khúc bạn thích nhất, vì sao? Chắc chắn là Talking Head” bởi vì mình đã thực sự tận hưởng trong quá trình làm track này. Đây cũng là project đầu tiên mà mình dành nhiều thời gian nhất, mình bỏ ra xấp xỉ 20 tiếng cho project này, nghe đi nghe lại hang nghìn lần cho đến khi chất lượng của bài hát tốt nhất có thể.

4. Vậy cảm giác của bạn thế nào khi xuất hiện trên Spinnin Records Asia với "Talking head"? Spinnin’ Records là label mình thích nhất từ lúc tiếp xúc với nhạc dance đến giờ. Ngày trước việc xuất hiện trên Spinnin’ từng là một giấc mơ xa vời nhất đối với mình, mình nghĩ mình sẽ không bao giờ lên được đó và bây giờ đây, mình vẫn thấy choáng ngợp không tin được đây là sự thật.

5. Chi tiết về ca khúc "Talking Head" một chút, bạn có thể nói về cảm hứng và câu chuyện đằng sau ca khúc này không? Đầu tiên khi bắt đầu project của “Talking Head”, mình nhớ là mình tìm được một sound lead nghe na ná ca khúc “Electric Elephants” của Jay Hardway  và mình viết melody theo những gì mình tưởng tượng ra trong đầu. Mình bắt đầu làm bài này từ đầu năm 2018 và đến tầm cuối năm đó mình mở lại project ra và hoàn thiện nốt.  width= 6. Bạn đang muốn hợp tác với ai nhất trong thị trường nhạc điện tử Việt Nam hiện nay? Mình thực sự muốn hợp tác với nhiều người mà mình ngưỡng mộ âm nhạc và con người của họ, những người bạn bè anh em hiện tại trong ngành nghề này của minh là những người mình muốn hợp tác với nhất tron thị trường âm nhạc điện tử Việt Nam 7. Dự định tương lai của bạn là gì? bạn có thể chia sẻ một chút với người hâm mộ được không? Mình cũng chưa có quyết định gì chính thức trong tương lai nhưng mình đang có khá nhiều nhạc mới, cả những genre có thể mọi người không ngờ là mình sẽ làm bao giờ cả. Mình sẽ tiếp tục làm nhạc và tìm hiểu và thử nghiệm với nhiều dòng nhạc mới hơn. Mình không thể chờ để cho mọi người được nghe những project sắp tới của mình!

Tracklist:

Dropgun - Nobody Conor Ross & Roses - Every Way Gotez - Talking Head Bich Phuong x Mike Williams - Di Du Dua Di (Nimbia Mashup) Gotez - ID Magnus - Hands Up Gotez - ID ØRUC & Gotez - ID Gotez & Steji - ID Blinders - Relieve Mariline - Feels Good Mike Williams - Make You Mine SICK INDIVIDUALS, Nevve - Symphony Gotez - ID

Follow Gotez

Facebook / Instagram / SoundCloud 

Related post