News

Facebook Gaming Mở Rộng Việc Cấp Phép Sử Dụng Nhạc Bản Quyền

Tất cả những người dùng đã đạt đủ điều kiện trên Facebook Gaming giờ đây đều có thể sử dụng âm nhạc trong các nội dung của họ trên nền tảng này mà không sợ bị gỡ xuống.
Đặng Sơn Tùng 13 tháng 09,2021

Facebook Gaming là gì? Cách cài đặt, đăng kí và kiếm tiền trên Gaming

Facebook mới đây đã tiết lộ rằng hai cấp độ người dùng đạt đủ điều kiện là “Partner” và “Level Up” giờ đây có thể sử dụng một số lượng lớn nhạc bản quyền trên nội dung chia sẻ của họ. Đối với những người chưa hiểu rõ về nền tảng này: Người dùng có thể đạt được các cấp độ trên thông qua việc hoạt động tích cực trên kênh, số lượng người theo dõi lớn và thời gian livestream đáng kể, tương tự như cách Twitch vận hành chương trình liên kết của mình.

Một bài viết được chia sẻ trên trang chính thức của Facebook Gaming cho biết họ đang làm việc nhiều hơn với ngành âm nhạc. Đồng thời cũng đề cập đến việc hợp tác với một số công ty và hãng thu âm bao gồm Universal Music Group, Warner Music Group, Sony Music Entertainment, Kobalt Music Group, BMG Merlin... Tuy nhiên, phía Facebook đã thừa nhận rằng vẫn còn một số bài hát không đủ điều kiện để sử dụng trong chương trình này, nhưng đây sẽ là một điều hiếm khi xảy ra và Facebook sẽ luôn nỗ lực để mở rộng kho nhạc có sẵn. Bài viết cũng tiết lộ rằng khi người dùng sử dụng một bản nhạc bị hạn chế, một thông báo sẽ được hiển thị để cho họ biết về tên các bài hát và nghệ sĩ để hạn chế sử dụng chúng trong các nội dung tiếp theo.

Playing Music on Facebook Gaming

Hiện tại, Facebook Gaming đang rất kiên quyết về việc âm nhạc sẽ không phải nội dung chính trong các buổi livestream mà sẽ sẽ chỉ được coi là nhạc nền. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể tổ chức các buổi phát sóng theo kiểu đánh giá âm nhạc hoặc chương trình radio trên nền tảng này. Facebook tuyên bố rằng họ đã cải tiến tính năng phát hiện và phân tích âm thanh, vì vậy giờ đây họ có thể biết chính xác kênh livestream nào đang sử dụng nhạc nền hay không và hơn thế nữa. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc cấp phép âm nhạc của Facebook Gaming tại đây.

(Theo edm.com)

Related post