Old Posts

DJ Tùng Tím Chia Sẻ Về Lòng Tham Của Người DJ Và Cuộc Chiến Nội Tâm

Nguyễn Văn Toán 17 tháng 07,2018
Một trong những DJ Underground thành công của Hà Nội, Tùng Tím, sau một thời gian im lặng đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình về lòng tham của một người nghệ sĩ và cuộc đấu tranh với bản thân của anh. Là một trong những DJ Underground hàng đầu tại Hà Nội, DJ Tùng Tím đã có được sự ủng hộ từ nhiều fan hâm mộ cả nước và đã có nhiều bước tiến quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của mình, xuất hiện tại các chương trình, lễ hội âm nhạc như: biểu diễn tại Quest Festival, The Observatory, Savage,... xuất hiện cùng người bạn thân, DJ DUY TUẤN, tại TEDxHanoi năm 2015, và hơn nữa. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau ánh hào quang của một người DJ là nhiều lo toan và cám dỗ. Từng rơi vào cái bẫy cám dỗ của người DJ, Tùng Tìm cho biết anh đã rất may mắn đã tìm được sự cứu rỗi cho tâm hồn mình qua "Pháp Luân Đại Pháp" và chia sẻ cho những người bạn và fan hâm mộ của mình về trải nghiệm này. https://www.youtube.com/watch?v=qxctlzdUgVQ&feature=youtu.be Trong bài viết của mình, Tùng Tím đã chia sẻ về lý do anh tìm đến nhạc điện tử. Nhạc điện tử: "giúp mình giải phóng năng lượng, hợp với cái phần nổi loạn trong mình". Đã có những lần anh chơi các set nhạc 5-6 tiếng trong một đêm hoặc đến tận trưa của ngày hôm sau. Những lời mời, lời khen đối với anh đã chính là con dao 2 lưỡi mà anh đã phải gánh chịu hậu quả. Tùng Tím chia sẻ: "Chơi càng hay thì càng nhận đc lời tán dương hơn, dần dà quen với việc mình là trung tâm vũ trụ, với việc mọi thứ đều miễn phí khi ai cũng muốn mời mình cái nọ cái kia. Thì mình đã nghiện cái cảm giác mình thật là quan trọng. Sự ghen tức, tật đố cũng từ đó mà xuất hiện, rồi sự ganh đua, hơn thua giữa các DJ với nhau cũng thi thoảng xuất hiện trong tâm mình."

Đọc Thêm: Loop Central Presents: Tùng Tím - Cuộc Đời Không Màu Hồng Như Mơ Nên Có DJ Tùng Tím

Sau một thời gian, anh nhìn nhận được cái sai của mình từ những DJ khác và cảm giác rằng chính cảm giác này đang hủy hoại anh, tạo những suy nghĩ tiêu cực và suýt còn có những quyết định sai lầm, có thể làm ảnh hưởng nhiều người vì lợi ích cá nhân và "phe bên mình". Những suy nghĩ này đã làm anh stress và mất ngủ trong 2 năm trở lại đây. "Mình đi đâu, gặp ai trong giới underground cũng luôn có cái tâm mình là hay nhất, chơi giỏi nhất, luôn muốn người khác biết đến mình, mặc dù bề mặt thì mình ko thể hiện ra." Tùng Tím chia sẻ thêm về nhiều nghệ sĩ anh gặp hiện nay với những suy nghĩ quá nhiều về danh lợi mà sẵn sàng làm mất đi giá trị cốt lõi của một người nghệ sĩ. Sau khi ngưng biểu diễn một thời gian, Loop Central mong Tùng Tím sẽ mau chóng trở lại để mang đến những set nhạc đầy lôi cuốn của anh cho người hâm mộ nhạc điện tử khắp cả nước.

Đọc Thêm: Luciano Chia Sẻ 1 Năm Chống Chọi Cơn Nghiện Chất Cấm

Xem qua bài chia sẻ của DJ Tùng Tím trên Facebook cá nhân của anh: https://www.facebook.com/tungtim123/posts/10217584612588684 Lời gửi từ tác giả: Những suy nghĩ từ DJ Tùng Tím cũng là những suy nghĩ mà chính tôi cũng cảm nhận được từ các nghệ sĩ mới và trẻ hiện nay tại Việt Nam. Tin tưởng vào nghệ thuật của mình hoàn toàn không sai nhưng hãy nhìn vào một bức tranh rộng hơn và đừng chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng tất cả mọi người xung quanh. Cùng nhau, chúng ta có thể đi xa hơn khi bạn đi một mình.

Related post