Culture

DistroKid Chính Thức Ra Mắt Dịch Vụ Phân Phối Video Âm Nhạc DistroVid

Dịch vụ phân phối video âm nhạc mới của DistroKid.
Lam Diệp 04 tháng 07,2022

Nền tảng phân phối DIY (Do It Yourself - âm nhạc tự sản xuất một cách độc lập) có trụ sở tại Hoa Kỳ - DistroKid đã chính thức ra mắt dịch vụ DistroVid. Dịch vụ này cho phép các nghệ sĩ đăng tải video nhạc lên các nền tảng trực tuyến, chính thức được ra mắt sau bản beta vào tháng 5 vừa qua.

DistroVid cho phép các nghệ sĩ đăng tải một cách không giới hạn các video âm nhạc chỉ với một khoản phí cố định và nghệ sĩ sẽ được giữ 100% thu nhập của họ từ các video mà họ tải lên thông qua dịch vụ này. Các đối tác cùng tham gia trong việc ra mắt công cụ này mới bao gồm Apple Music, Amazon Music, TIDAL và Vevo. DistroKid hứa hẹn rằng trong vài tháng tới sẽ có thêm nhiều nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến cùng tham gia. 

Để được đăng tải video không giới hạn cho cá nhân nghệ sĩ, người dùng sẽ đóng khoản phí 99 đô la cho một năm (đối với thành viên DistroKid) hoặc 129 đô la cho một năm với những người dùng không phải thành viên DistroKid. Các nghệ sĩ cùng hợp tác với nghệ sĩ chính sẽ đóng 49 đô la trên năm theo phí đăng kí tiêu chuẩn. Và như thường lệ với DistroKid, dịch vụ dễ sử dụng, nhanh chóng và các nghệ sĩ giữ 100% thu nhập của họ. Thông tin chi tiết về dịch vụ mới này có thể được tìm thấy tại distrovid.com.

Ngoài việc đăng tải lên các dịch vụ kỹ thuật số được đề cập ở trên, DistroKid cho biết các nghệ sĩ cũng sẽ có tùy chọn phân phối nội dung của họ đến ‘DistroVid Gallery’, nơi được biết đến như một bộ sưu tập sắp tới của tất cả các video âm nhạc được gửi đến DistroVid.

DistroVid được chính thức ra mắt 11 tháng sau khi DistroKid chấp nhận khoản đầu tư từ Insight Partners, công ty định giá nền tảng phân phối là 1,3 tỷ đô la. Công ty cổ phần tăng trưởng Silversmith Capital Partners có trụ sở tại Boston là công ty dẫn đầu trong khoản đầu tư ra bên ngoài đầu tiên của DistroKid vào năm 2018, vẫn giữ một  “vị thế sở hữu có ý nghĩa” và vẫn nằm trong hội đồng quản trị của DistroKid.

Philip Kaplan, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của DistroKid, cho biết: “Nhiều dịch vụ phát trực tuyến đã bắt đầu phát những video nhạc bên cạnh các file âm thanh - nhưng cho đến nay vẫn chưa có cách nào hiệu quả để các nghệ sĩ độc lập đưa video nhạc của họ vào các dịch vụ này. Dịch vụ video âm nhạc mới của chúng tôi, được gọi là DistroVid, giúp các nghệ sĩ độc lập đưa video âm nhạc của họ đi khắp nơi một cách dễ dàng và giá cả hợp lý.”

Jordan Glickson, Phó Chủ tịch, Âm nhạc & Talent của Vevo, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với DistroVid để cung cấp dịch vụ đăng tải video trực tiếp đến Vevo cho các nghệ sĩ độc lập. Hơn bao giờ hết, video âm nhạc hiện nay là một phần thiết yếu trong chiến lược phát hành của nghệ sĩ, mang đến cơ hội quảng cáo có giá trị để kết nối với người hâm mộ ở cấp độ sâu hơn. Chúng tôi vui mừng vì được tham gia vào quá trình này của nghệ sĩ, giúp nghệ sĩ kết nối với người hâm mộ trên phạm vi toàn cầu”.

Dan Murphy, SVP của Đối tác & Phát triển Kinh doanh tại TIDAL cho biết: “Tại TIDAL, chúng tôi coi trọng việc mang người hâm mộ và nghệ sĩ đến gần nhau hơn, và video là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng kết nối này”.

DJ Hoppa, một nghệ sĩ và cũng là người sáng lập hãng Broken Complex cho biết: “Tôi luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của video âm nhạc đối với mọi nghệ sĩ mà chúng tôi đã làm việc cùng - video thực sự có thể mang đến cho nghệ sĩ những người hâm mộ tiềm năng, kết nối người hâm mộ với nghệ sĩ và âm nhạc của họ. Trước đây, việc thêm video nhạc của tôi vào các dịch vụ phát trực tuyến rất tốn kém và khó khăn, và người hâm mộ của chúng tôi buộc phải di chuyển giữa các ứng dụng khác nhau để xem các nội dung khác nhau. DistroVid thay đổi tất cả những điều đó”.

(Theo Music Business WorldWide)

Related post