Culture

Đại Diện Của Kanye West Xác Nhận Ngày Phát Hành Chính Thức Cho Album "Donda"

Có vẻ như "thần lừa' không chỉ mỗi vũ trụ điển ảnh MCU mới có phải không nào các bạn?
Lucario 28 tháng 07,2021

ATLANTA, GEORGIA - JULY 22: Kanye

Sau nhiều ngày thấp thỏm mong ngóng, cuối cùng thì album mới nhất của Kanye West với tiêu đề “Donda” cũng được ấn định ngày phát hành vào mùng 6 tháng 8 tới đây. Thế nhưng sau những “cú lừa” trước đó thì hãy đừng quá vui mừng khi nghe thông tin mới này.

“Donda” được Kanye West công bố tới công chúng lần đầu tiên vào năm 2019, sau đó trì hoãn lại một thời gian. Mãi đến đầu tuần trước thông tin phát hành album mới này lại xôn xao trở lại. Khác với mọi lần chỉ công bố thông tin về ngày phát hành thì lần này Kanye West còn tổ chức hai buổi nghe thử tại Las Vegas vào ngày 17 tháng 7 và một buổi khác còn lớn hơn tại Atlanta’s Mercedes Benz Arena. Buổi nghe thử này thậm chí còn được phát trực tiếp bởi Apple Music. Tưởng như “Donda” sẽ được ra mắt chỉ vài tiếng sau buổi biểu diễn thế nhưng lại một lần nữa Kanye West tiếp tục hoãn ngày ra mắt lại. Một vài các nguồn tin không chính thức nói rằng sau buổi nghe thử Kanye West đang tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện thêm cho album. 

Mặc dù thông tin phát hành album vào ngày 23 tháng 7 được xác nhận bởi chính công ty lâu năm của Kanye WestDef Jam. Thế nhưng hành vi bất ngờ trì hoãn của Kanye West này không phải là mới. Vì tự có cho mình một hãng thu âm riêng thế nên Kanye West không phải chịu bất kỳ áp lực nào về việc phát hành sản phẩm và có thể toàn quyền quyết định khi nào các album sẽ được phát hành. “Donda” và album năm 2018 với tiêu đề “Yandhi” là hai ví dụ cho việc này. Cá biệt là ngay cả sau khi phát hành album “Life of Pablo” năm 2016, Kanye West còn phối và thu âm lại hầu hết các bài hát và phát hành lại chỉ vài tháng sau.

Trong khi nhiều bài hát từ album “Pablo” dường như bị gấp rút hoặc chưa được chỉn chu thì với “Donda” - album được đặt theo tên người mẹ yêu quý của anh, người đã đột ngột qua đời sau cuộc phẫu thuật vào năm 2007. Thì đây có vẻ là tác phẩm âm nhạc được Kanye West ấp ủ và dồn nhiều tâm huyết nhất trong các sản phẩm nhiều năm trở lại đây. Album mới này còn có sự xuất hiện của Jay-Z và một vài tin đồn về sự xuất hiện của cả những nghệ sĩ như Travis Scott, Lil Baby, Pusha T, Playboi Carti, Baby Keem, Don Toliver, Roddy Ricch và nhiều người khác nữa. “Donda” chủ yếu mang màu sắc của âm nhạc của Cơ đốc giáo và lời bài hát sẽ ảnh hưởng bởi tài liệu phúc âm như những sản phẩm trong thời gian gần đây của Kanye West. Nếu bạn mong đợi những bài hát có beat đập mạnh và tiết tấu nhanh thì có lẽ là bạn sẽ thất vọng. Bởi đây là sản phẩm âm nhạc với nhịp điệu chậm rãi và đầy chiêm nghiệm, có thể sẽ làm chúng ta nhớ đến album “808s and Heartbreak” được phát hành sau khi mẹ của Kanye West qua đời.

Tất cả những thông tin xoay quanh album “Donda” của Kanye West sẽ được Loop Central truyền tải nhanh nhất tới các bạn!

(Theo Variety)

Related post