Music Business

Cùng Tìm Hiểu Tổng Tài Sản Của Kanye West Thực Tế Kiếm Được Là Bao Nhiêu ?

Doanh thu thực tế của Kanye West là bao nhiêu ? Hãy cùng tìm hiểu khối tài sản của rapper đình đám kiêm ông trùm thời trang ở bài viết dưới đây.
Lucario 08 tháng 06,2021

Friday essay: the sounds of Kanye West

Vào tháng 3 năm 2021, Bloomberg đã đưa ra một báo cáo về giá trị tài sản ròng của Kanye West, phần lớn tài sản của nam rapper này đến từ giá trị của thương hiệu thời trang Yeezy. Dòng thời trang hiện đang hợp tác với Adidas và là sản phẩm yêu thích của các sneakerhead trên toàn thế giới. Thương hiệu thời trang này được ước tính trị giá từ 3,2 đến 4,7 tỷ USD. Thế nhưng đó chỉ là một phần trong tổng giá trị ròng của Kanye West.

Yeezy dự kiến ​​sẽ ra mắt bộ sưu tập với Gap vào cuối mùa hè này với giá trị khoảng 970 triệu USD. Vì Kanye West là chủ sở hữu duy nhất của thương hiệu Yeezy nên giá trị của bản hợp đồng kết hợp giữa Yeezy và Gap sẽ được cập nhật vào bảng ước tính giá trị ròng của Kanye West. Dưới đây là bảng phân tích cụ thể về khối tài sản này:

Ước tính giá trị tài sản ròng của Kanye West  - 6,11 tỷ USD

Nguồn: Bloomberg

Thu nhập từ thương hiệu Yeezy:

Thương vụ với Adidas - 3,2 tỷ USD

Thương vụ với Gap - 970 triệu USD

Skims Shapewear - 1,7 tỷ USD

Tiền mặt & Cổ phiếu - 122 triệu USD

Thu nhập từ âm nhạc - 110 triệu USD

Tổng cộng - 6,11 tỷ USD

Kanye West net worth

Sau khi báo cáo của Bloomberg được công bố, Forbes đã cho biết số liệu của Bloomberg là không đúng sự thật. Dựa trên tính toán của Forbes, họ ước tính giá trị tài sản ròng của Kanye West chỉ là khoảng 1,8 tỷ USD.

“Câu chuyện của Bloomberg trích dẫn một báo cáo từ UBS về các doanh nghiệp của Kanye West cùng một tài liệu mà Forbes đã thấy vào đầu tháng này. ” Madeline Berg tới từ Forbes đã chia sẻ: “Ngân hàng đã đưa ra một số giả định dựa trên thu nhập dự kiến ​​trong tương lai, đặc biệt là đối với Yeezy Gap, công ty thậm chí còn chưa ra mắt. Các tài liệu ngân hàng như thế này vẫn luôn nổi tiếng với việc vẽ ra các định giá tương lai theo kịch bản tốt nhất có thể.

Nói cách khác, báo cáo của Bloomberg dựa trên những ước tính khá là thiếu chính xác về Kanye West và các doanh nghiệp của anh ấy. Trên thực tế, quan hệ đối tác Yeezy Gap chưa ra mắt; nó còn chưa mang lại doanh thu, chứ chưa nói đến bất kỳ lợi nhuận nào.”

Ước tính giá trị tài sản ròng của Kanye West  - 1,8 tỷ USD

Nguồn: Forbes

Forbes cho biết ước tính 1,8 tỷ USD của họ là có cơ sở hơn so với báo cáo ban đầu của Bloomberg. Con số đó dựa trên doanh thu hiện tại, là một yếu tố dự đoán đáng tin cậy hơn nhiều về những doanh thu kỳ vọng trong tương lai.

Bạn sẽ nhận thấy rằng nguồn thu từ âm nhạc của rapper người Mỹ này chỉ trị giá 110 triệu USD, thua xa so với các rapper khác. Kanye West chỉ đứng đầu danh sách bởi các khoản đầu tư vào thời trang của mình, nếu không có chúng anh ấy thậm chí sẽ không thể xuất hiện trong top 10 rapper giàu nhất thế giới.

  1. Giá trị tài sản ròng của Kanye West - 1,8 tỷ USD

  2. Jay-Z - 1,4 tỷ USD

  3. Sean Combs - 885 triệu USD

  4. Dr.Dre - 820 triệu USD

  5. Eminem - 230 triệu USD

  6. Master P - 200 triệu USD

  7. Usher - 180 triệu USD

  8. Drake - 180 triệu USD

  9. Ice Cube - 160 triệu USD

  10. Pharrell Williams - 150 triệu USD

( Theo DigitalMusicNews)

Related post